Adele thắng lớn tại Grammys 2017
Cập nhật lúc17:56, Thứ Hai, 13/02/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Giải thưởng âm nhạc danh giá Grammys 2017 diễn ra vào tối 12-2 (sáng 13-2 theo giờ Việt Nam), đánh dấu sự quay trở lại ngoạn mục của nữ ca sỹ người Anh Adele với 3 giải thưởng quan trọng nhất: Bài hát, Album và Bản thu âm của năm.

 

Adele chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất.
Adele chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng quan trọng nhất.

 

Tại lễ trao giải Grammys lần thứ 59, Adele xuất sắc chiến thắng tại toàn bộ 5 hạng mục được đề cử, trong đó, Adele đánh bại đối thủ lớn – Beyonce, để giành chiếc đĩa vàng cho 3 giải thưởng danh giá nhất đêm nhạc: Bài hát của năm (Song of the year) và Bản thu âm của năm (Record of the year) dành cho ca khúc “Hello”; và Album của năm (Album of the year) dành cho album “25”.

 

Một số giải thưởng quan trọng khác gồm có: Album urban đương đại xuất sắc nhất (Best urban contemporary album) và Video ca nhạc xuất sắc nhất (Best music video) thuộc về ngôi sao Beyonce, lần lượt với album “Lemonade” đậm chất nữ quyền và video “Formation”; Album rap xuất sắc nhất (Best rap album) dành cho “Coloring Book” của Chance the Rapper – người đồng thời nhận giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Best new artist); Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất (Best country song) xướng tên “Humble and Kind” của Tim McGraw.

 

Bên cạnh việc trình diễn các hit lớn trong năm qua, nhiều nghệ sĩ cùng tham gia biểu diễn tưởng nhớ các cây đại thụ của nền âm nhạc. Adele thể hiện “Fastlove” của George Michael bằng phiên bản ballad đầy xúc động. Barry Gibbs, thành viên còn lại duy nhất của Bees Gees, cùng những nghệ sĩ trẻ biểu diễn liên khúc các bài hát đi lòng người của nhóm nhạc huyền thoại. The Time và Bruno Mars khuấy động sân khấu với các ca khúc của ngôi sao nhạc rock Prince.

 

Buổi lễ kết thúc với 24 giải thưởng được trao trực tiếp. Cùng với Adele, huyền thoại quá cố David Bowie nằm trong danh sách những người thắng nhiều giải nhất mùa Grammys năm nay, với 5 chiếc đĩa vàng cho ca khúc “Blackstar”.

 

Thu Thảo (theo Guardian)

 

 

.