Của ngon, vật lạ đất Cảng
Cập nhật lúc17:35, Thứ Sáu, 17/02/2017 (GMT+7)

Xuân này, nhiều sản phẩm nông nghiệp thành phố Cảng cho giá trị kinh tế cao, khẳng định uy tín, chất lượng trên thị trường.

 

“Hương biển” bay xa

 

Xuân về toả nắng trên những cánh đồng vàng, ngoại thành hối hả vào vụ xuân 2017. Giống lúa hương biển 3 do các kỹ sư nông nghiệp Công ty Cổ phần nông nghiệp Kỹ thuật cao Hải Phòng nghiên cứu, sản xuất được cung ứng phổ biến rộng rãi ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Cánh đồng thực nghiệm giống lúa  hương biển 3.
Cánh đồng thực nghiệm giống lúa hương biển 3.

 

Trong năm 2016, giống lúa hương biển 3 trên đồng ruộng tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện gien kháng bạc lá, hoàn toàn thích nghi với đồng đất Hải Phòng, khắc phục  một số hạn chế, để có thể cấy cả vụ xuân và vụ mùa, với ưu thế vượt trội về hình dáng đẹp, lá đứng, xanh bền, hạt to đều, chất lượng, năng suất cao, cho cơm mềm, dẻo, trắng, thơm, vị đậm đà.

 

Đưa cam ngon về phố biển

 

Tin vui từ Hội Làm vườn Hải Phòng, sau nhiều năm trồng thử nghiệm, đến nay, vườn cam của ông Nguyễn Văn Long ở xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy) cho sản phẩm cam ngọt, thơm, vỏ mỏng, sạch bệnh, thích hợp nhân rộng ở nhà vườn tại Hải Phòng. Với giống cam Vinh, dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp, sự cần mẫn, chăm chỉ, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nông dân Hải Phòng không chỉ trồng thành công cam ngon, cho sản lượng thu hoạch cao, bán được giá (40 – 50 nghìn đồng/kg vào dịp Tết), mà còn có thể chiết, ghép, nhân giống để cung ứng cây giống cho thị trường.

Vườn cam ngon ở xã Đông Phương  (Kiến Thụy).
Vườn cam ngon ở xã Đông Phương (Kiến Thụy).

 

Rực rỡ hoa hồng leo

 

Dịp cuối năm 2016, người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận đua nhau về  một số nhà vườn Hải Phòng tìm mua giống hoa hồng leo, bởi nơi đây nhân giống thành công nhiều loại hồng leo hoa đẹp, màu “độc” và ngát hương thơm.

Chăm sóc hoa hồng leo ở làng hoa  huyện An Dương.
Chăm sóc hoa hồng leo ở làng hoa huyện An Dương.

 

Tại các làng hoa Minh Kha, xã Đồng Thái; Kiều Trung, xã Hồng Thái (An Dương); Đằng Hải (Hải An), người trồng hoa hối hả, tất bật cắt tỉa cành, nhân giống, ươm trồng, chăm sóc hoa hồng leo trong chậu cảnh. Sắc hồng leo rực rỡ, duyên dáng, phù hợp xu thế chơi hoa ngày nay, điểm tô cho không gian của mỗi ngôi nhà, khoảng sân trong phố rực rỡ sắc màu.

Thêm nhiều giống gà ngon, lạ

 

Những ngày cuối năm Đinh Dậu 2017, các loại gà lông màu được nuôi tại Hải Phòng hoặc nhập về từ tỉnh bạn bán chỉ bán giá 80 - 100 nghìn . Chuẩn bị đón năm Gà- Đinh Dậu 2017, trên thị trường, giống gà ngon, lạ do người chăn nuôi Hải Phòng được nhiều người Hải Phòng và các tỉnh khác biết tiếng săn lùng. Đó là các giống gà: “quý phi”, “thảo dược”, “đông tảo lai”… mức giá bán dao động 150 - 250 nghìn đồng/kg, cao gấp 2 lần giống gà thông thường.

 

Chăn nuôi thành công giống gà giá trị kinh tế cao ở phường Vạn Hương (Đồ Sơn).
Chăn nuôi thành công giống gà giá trị kinh tế cao ở phường Vạn Hương (Đồ Sơn).

 

Thành công với các giống gà ngon, lạ, bán được giá nhờ người chăn nuôi khá kỳ công từ khâu chọn giống, thuần hoá gà quen với quy trình nuôi áp dụng các loại thức ăn dân dã, hữu cơ… thay cho các loại cám công nghiệp, kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm…

 

 

Hồ Hương

 

.