Trao giải cuộc thi sáng tác thơ quận Ngô Quyền 2016
"Khúc tự sự dưới màu hoa phượng" đoạt giải nhất
Cập nhật lúc17:03, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 16-2, Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận Ngô Quyền tổng kết cuộc thi thơ quận Ngô Quyền 2016 và giao lưu thơ – nhạc mừng Đảng – mừng Xuân 2017.

Hoa phượng bên hồ Quần ngựa, quận Ngô Quyền (Ảnh minh họa ) Duy Lân

Hoa phượng bên hồ Quần ngựa, quận Ngô Quyền (Ảnh minh họa )

Duy Lân

 

Sau 1 năm phát động và tuyển chọn, chấm giải, ban giám khảo quyết định trao giải nhất tặng tác giả Nguyễn Đình Tâm, với bài thơ “Khúc tự sự dưới màu hoa phượng”. Hai bài thơ đoạt giải nhì là “Cầu Đất” của Nguyễn Nhu, “Tự hào quận Ngô Quyền” của Nguyễn Thị Hải. Ba bài thơ đoạt giải nhì thuộc về tác giả Công Xình với “Những cán bộ vì dân”; Lâm Trúc Đường với “Rạng rỡ tháng năm” và Đào Trọng với “Tìm nhau mùa hoa phượng”. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 13 giải khuyến khích.

 

Các bài thơ đoạt giải và những bài thơ lọt vào vòng chung khảo cuộc thi thơ với đề tài “Đất và người quận Ngô Quyền” được in trong tập thơ “Ngô Quyền rạng rỡ tháng 5” do Nhà xuất bản Hải Phòng xuất bản.

 

Sau tổng kết và trao giải cuộc thi thơ là chương trình giao lưu thơ – nhạc mừng Đảng, mừng Xuân 2017. Các nghệ sĩ quần chúng thể hiện các cá khúc hát về Đảng, quê hương đất nước, về quận Ngô Quyền được phổ nhạc từ những bài thơ đoạt giải của 2 cuộc thi trước. Những người yêu thơ cùng nghe các nghệ sĩ, nghệ sĩ ưu tú ngâm thơ đúng không khí ngày Xuân./.

 

               Đỗ Hân

 

.