Cuộc thi ảnh báo chí "Đất Cảng quê hương tôi"
Bộ ảnh "Bảo tồn voọc Cát Bà" của tác giả Lâm Khánh đoạt giải nhất
Cập nhật lúc17:56, Thứ Hai, 20/03/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 20-3, Báo Hải Phòng tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Đất Cảng quê hương tôi”. Cuộc thi được Báo Hải Phòng phát động từ tháng 6- 2015 đến hết ngày 31- 12- 2016 và là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21-3-1957 – 21-3-2017).

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với đề tài và thể loại ảnh đa dạng, cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các phóng viên, nghệ sĩ, người yêu nhiếp ảnh trong và ngoài thành phố. Cuộc thi có nhiều tác phẩm đẹp, ấn tượng. Trong hơn 500 ảnh đơn và 11 bộ ảnh của các tác giả dự thi, Ban giám khảo gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà phê bình lý luận nhiếp ảnh trung ương và thành phố chọn ra 26 ảnh đơn, 4 bộ ảnh vào vòng chung khảo để trao giải nhất, nhì, ba.

 

 

Kết quả, tác phẩm “Bảo tồn voọc Cát Bà” (cụm ảnh) tác giả: Lâm Khánh đoạt giải nhất; 2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Làng Nhu Kiều ngày hội” của tác giả Đức Biên; “Hoàng hôn trên công trường cầu Tân Vũ- Lạch huyện” tác giả Trần Quốc Hiệp; 3 giải ba thuộc về tác phẩm “Làng nghề múa rối” tác giả Lâm Khánh, “Lễ hội xa mã” tác giả Trọng Luân, “Đổ bê tông làm đường giao thông liên thôn” tác giả Minh Nhật và 5 giải khuyến khích.

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức quyết định Cuộc thi ảnh “Báo chí Đất Cảng quê hương tôi” được tổ chức hằng năm và theo chủ đề khách nhau. Đây là sân chơi cho các nhà yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài thành phố

 

 

Duy Lân

.