Khai mạc triển lãm "Ảnh nghệ thuật Việt Nam"
Cập nhật lúc18:17, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 20-4, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố (số 1 phố Nguyễn Đức Cảnh), Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm “Ảnh nghệ thuật Việt Nam”.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và các Ban, ngành cắt băng khai trương Triển lãm và Mỹ thuật thành phố. Ảnh: Đỗ Hiền

Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và các Ban, ngành cắt băng khai trương Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

Ảnh: Đỗ Hiền

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và các Ban, ngành tới thăm quan Triển lãm ảnh Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố. Ảnh: Đỗ Hiền

Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và các Ban, ngành tới thăm quan Triển lãm ảnh Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố. 

 

Đây là một trong những hoạt động chào mừng chuỗi sự kiện lớn của thành phố và đất nước trong tháng 4, 5 trong đó có Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 và kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 – 13-5-2017).

 

Đông đảo người yêu nghệ thuật tới thăm quan Triển lãm ảnh Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.
Đông đảo người yêu nghệ thuật tới thăm quan Triển lãm ảnh Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

 

252 tác phẩm ảnh tại triển lãm thuộc 2 chủ đề khám phá đất phương Nam và tự do khai thác các đề tài ấn tượng, giàu tính chân – thiện – mỹ, phản ánh chân thực và sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại. Trong đó, tác phẩm đoạt giải nhất thuộc chủ đề khám phá đất phương Nam với đề tài “Dẫn dòng điện xanh” của tác giả Lâm Hoàn Thanh Liêm thể hiện sự đổi mới của tỉnh Bạc Liêu với công trình hiện đại, mang về nguồn năng lượng sạch, góp phần nâng cao tầm vóc của Bạc Liêu; bộ ảnh “Độc đáo bờ biển Việt Nam” của Nguyễn Minh Tân đạt giải nhất chủ đề tự do về vẻ đẹp kỳ vĩ của biển Việt Nam./.

 

Các tác phẩm đoạt giải cao được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.
Các tác phẩm đoạt giải cao được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố.

 

 

 

T.Linh

 

.