Tưng bừng Lễ hội hang động Quảng Bình
Cập nhật lúc10:09, Chủ Nhật, 18/06/2017 (GMT+7)
(HPĐT)- Tối 17-6, tại quảng trường biển Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình nghệ thuật "Vương quốc hang động- kỳ vĩ và huyền thoại" trong khuôn khổ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017, diễn ra từ 16 đến 20-6. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm một lần.
 
 

 

Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại lễ khai mạc.
Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại lễ khai mạc.
 
Tham dự chương trình, về phía trung ương có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông. Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng hơn 1 vạn người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.
 
Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, nhấn mạnh: Tài nguyên du lịch, nhất là du lịch hang động, ở Quảng Bình vô cùng phong phú và độc đáo tới mức nơi đây được mệnh danh là "Vương quốc hang động". Trong đó có nhiều hang động nổi tiếng thế giới như Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng, Tiên Sơn… Bên cạnh đó, Quảng Bình còn được biết đến với dải cát ven biển dài nhất Việt Nam, nhiều di tích lịch sử (hơn 50 di tích lịch sử cấp quốc gia). Đặc biệt, nơi đây là quê hương và nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp. Với những điểm nhấn ấn tượng đó, Quảng Bình thu hút ngày một nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế, giúp du lịch phục hồi mạnh mẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
 
Với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như Trọng Tấn, Mỹ Tâm, Mỹ Linh, Mắt Ngọc, MTV…, chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: "Huyền thoại hang động" và "Quảng Bình cất cánh" thực sự là bữa "đại tiệc tinh thần" dành tặng người dân địa phương và du khách. Phần 1 gồm các tiết mục: Phong Nha huyền ảo, Chuyện tình Phong Nha, Miền xa thẳm, Em vẫn đợi anh về… Phần 2 mang đến không gian trẻ trung, hiện đại với nhiều ca khúc: Hello Việt Nam, Quảng Bình cất cánh, Quảng Bình hôm nay và ngày mai. Trong dịp này, tỉnh Quảng Bình đón nhận danh hiệu hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từ Liên minh Kỷ lục thế giới và Hiệp hội Kỷ lục thế giới dành tặng hang Sơn Đoòng.
 
Với mong muốn thu hút khách du lịch đến với "Vương quốc các hang động", tỉnh Quảng Bình giảm 20% giá vé tham quan động Phong Nha và giảm 30% vé tham quan động Tiên Sơn trong thời gian từ 15 đến 20-6.
.