Emmy 2017: Đề cử đổ dồn vào "Saturday Night Live" và "Westworld"
Cập nhật lúc21:00, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)

Trong khi bom tấn truyền hình “Game of Thrones” (Cuộc chiến vương quyền) không đủ điều kiện tranh giải tại Emmy 2017 thì chương trình trò chuyện buổi đêm “Saturday Night Live” của đài NBC và bộ phim khoa học viễn tưởng “Westworld” của HBO lại liên tục được xướng tên trong trong danh sách đề cử giải năm nay.

 

Không phải Game of Thrones, Westworld (Thành phố ảo) mới là bộ phim 'khuấy đảo' giải thưởng phim truyền hình Primetime Emmy Award lần thứ 69 năm nay, Ảnh: Hollywood Reporter.
Không phải "Game of Thrones", "Westworld" mới là bộ phim "khuấy đảo" giải thưởng Primetime Emmy lần thứ 69. Ảnh: Hollywood Reporter.


Theo danh sách mới được công bố ngày 13-7, “Saturday Night Live” và “Westworld” đều nhận được 22 đề cử với tất cả những hạng mục quan trọng nhất của hai dòng chính kịch và hài kịch. Đặc biệt, với số đề cử mới này, "Westworld" đã phá vỡ kỷ lục của chính mình về tổng số đề cử nhận được từ trước đến nay với 231 lần được đề cử. Trong khi đó, “Feud: Bette And Joan”của FX cùng “Stranger Things”của Netflix xếp thứ 2 với 18 đề cử, bao gồm cả giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim/loạt phim ngắn cho hai ngôi sao Jessica Lange và Susan Sarandon.“Game of Thrones” không đủ điều kiện tranh giải vì nằm ngoài khung thời gian xem xét của ban tổ chức.


Danh sách đề cử trên được hội đồng 21.000 thành viên của Viện Nghệ thuật và Khoa học truyền hình đưa ra sau 2 tuần xem xét khoảng 8.000 chương trình truyền hình phát sóng trong 1 năm qua.


Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 69, do Stephen Colbert dẫn dắt, sẽ được truyền trực tiếp trên kênh CBS từ Nhà hát Microsoft ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 17-9.
 

Giải Primetime Emmy là giải thưởng Mỹ do Viện Nghệ thuật và Khoa học truyền hình trao tặng, nhằm công nhận những đóng góp cho các chương trình truyền hình khung giờ vàng tại Mỹ. Giải Emmy được xem tương đương với Giải Oscar (điện ảnh), Giải Grammy (âm nhạc) và Giải Tony (sân khấu)./.

 

(Theo TTXVN)

.