Khai mạc triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN"
Cập nhật lúc20:17, Thứ Hai, 07/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” khai mạc chiều 7-8 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố (số 1 Nguyễn Đức Cảnh) giới thiệu tới công chúng và du khách 230 tác phẩm ảnh nghệ thuật ghi lại những nét đẹp văn hóa của đất và người 10 quốc gia thuộc khối ASEAN.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và các Ban, ngành cắt băng khai trương triển lãm. Ảnh: Đỗ Hiền

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và các Ban, ngành cắt băng khai trương triển lãm.

Ảnh: Đỗ Hiền

 

Đây là những tác phẩm ảnh được lựa chọn từ 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên tại 10 nước gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 

Các ca sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng biểu diễn khai mạc triển lãm.
Các ca sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng biểu diễn khai mạc triển lãm.

 

Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Hải Phòng Trần Thị Hoàng Mai cho biết, trong số 230 tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm này có 10 tác phẩm xuất sắc của 10 quốc gia được lựa chọn trao cúp đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN 2017”. Những tác phẩm tại triển lãm được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm túc. Thành viên Hội đồng nghệ thuật là các nhà chuyên môn có năng lực, trình độ nghề nghiệp cao, có sự hiểu biết về nghệ thuật nhiếp ảnh, trong đó có 1 thành viên là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Singapore.

 

Đông đảo người dân tới xem triển lãm.
Đông đảo người dân tới xem triển lãm.

 

Triển lãm là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 – 2017). Qua đó, góp phần kết nối và xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển./.

 

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.
Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

.