Biểu diễn nghệ thuật tại Đình Kênh
Cập nhật lúc09:58, Thứ Ba, 05/09/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Tối 3-9, tại đình Hàng Kênh (quận Lê Chân), Đoàn chèo Hải Phòng biểu diễn 4 tiết mục từ chèo, hò, hát chầu văn. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và ngày lễ Vu Lan.

 

Vở chèo ngắn “ Mục Liên cứu mẹ”.
Vở chèo ngắn “ Mục Liên cứu mẹ”.

 

Tiết mục hát văn “ Hải Phòng hôm nay” của  nghệ sĩ Vũ Huy Thành qua màn biểu diễn tập thể các nghệ sĩ Đoàn chèo Hải Phòng mang tới người xem một cảm giác tươi vui, tự hào với những hình ảnh một Hải Phòng đổi mới với công trình Tân Vũ- Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng và chương trình “ nông thôn mới”. Tiếp đó, bài hát “ Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” của nhạc sĩ An Thuyên với tiếng ca của nghệ sĩ Đan Thi da diết, ân tình ca ngợi nhân cách, tình cảm của vị lãnh tụ kính yêu đối với quê hương, đồng bào cả nước.

 

Nhân tiết Vu Lan báo hiếu cha mẹ, bài hát văn “ Tình mẹ” với sự thể hiện nghệ sĩ Thanh Tuấn.  Tiết mục cuối là vở chèo ngắn “ Mục Liên cứu mẹ” được nghệ sĩ Vũ Huy Thành xây dựng với nhiều tình tiết và điểm nhấn về câu chuyện của Mục Liên tôn giả truyền đi thông điệp về đạo lý làm người.

.