Khai màn LHP Toronto - một trong những chỉ dấu tới tượng Vàng Oscar
Cập nhật lúc21:04, Thứ Ba, 05/09/2017 (GMT+7)

Cuộc đua tới tượng vàng Oscar đã bắt đầu nóng lên khi Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto được khai màn tại thành phố cùng tên ở Canada và sẽ kéo dài đến hết ngày 17-9 tới.

 

George Clooney (phải) là một trong những ngôi sao tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto 2017. (Ảnh: AP)
George Clooney (phải) là một trong những ngôi sao tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto 2017. (Ảnh: AP)


 

LHP Toronto là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. LHP năm nay quy tụ hơn 300 bộ phim truyện dài và phim ngắn từ 74 nền điện ảnh trên thế giới, trong đó đa số phim đề cập tới các vấn đề chính trị - xã hội nóng như các quan điểm chính trị, xung đột tôn giáo và sắc tộc, tình trạng biến đổi khí hậu, bùng nổ dân số và cuộc chiến chống khủng bố. Ngoài ra, LHP Toronto 2017 cũng sẽ giới thiệu tới khán giả những bộ phim tài liệu mới nhất về các ngôi sao làng nhạc thế giới như huyền thoại nhạc rock Eric Clapton - với phim "Eric Clapton: Life in 12 Bars", nghệ sĩ nhạc rap Eminem - với bộ phim "Bodied" và nữ ca sĩ  Lady Gaga - với phim "Gaga: Five Foot Two".
 

LHP Toronto vốn được xem là một trong số những "kim chỉ nam" cho giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar của Viện hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ. Các bộ phim từng đoạt giải thưởng do khán giả bình chọn tại LHP Toronto như "Spotlight", "12 Years a Slave" và "Slumdog Millionaire" sau đó đều giành được tượng Vàng Oscar dành cho "Phim xuất sắc nhất".
 

Trong số những ngôi sao tới dự LHP Toronto 2017 có George Clooney, Emma Stone, Jennifer Lawrence, Idris Elba, Damon, Nicole Kidman, Jessica Chastain, Liam Neeson, Angelina Jolie, Javier Bardem, Gael Garcia Bernal và Helen Mirren./.

 

(Theo TTXVN)

.