Múa rối tại Đình Hàng
Cập nhật lúc10:00, Thứ Ba, 05/09/2017 (GMT+7)

(HPĐT)-Tối 4-9, tại Đình Hàng (quận Lê Chân),  Đoàn nghệ thuật Múa rối Hải Phòng tổ chức buổi biểu diễn phục vụ nhân dân và các em nhỏ nhân dịp những ngày nghỉ lễ tháng 9 và trước khi bước vào khai giảng năm học mới.

 

Tiết mục “Chú ếch con”
Tiết mục “Chú ếch con”

 

Trong thời gian 60 phút, các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn biểu diễn chương trình rối “Những món quà của hoàng tử”. Mở đầu là tiết mục “Tấm Cám” với hoạt cảnh Tấm đi bắt tôm cá, bị Cám lừa trút hết tôm cá mang về chỉ để lại một con cá bống. Tấm, Cám đi hội thử hài… Tích truyện xưa được thể hiện trên nền bài hát Bống bống bang bang sôi động cuốn hút các bạn nhỏ. Tiếp theo là các tiết mục ca múa “Đêm hội trăng Rằm”, “Chú ếch xanh”; tiết mục rối “Cái chết của con thiên nga”; “Chú hề đi xe đạp”; “Thổi kèn gọi rắn”….

 

Tối cùng ngày, tại Nhà Kèn vườn hoa Nguyễn Du trên Dải trung tâm thành phố, Đoàn Kịch nói Hải Phòng biểu diễn phục vụ nhân dân chùm hài kịch: “Qua sông”; “Tình yêu lính đảo”; “Phát điên vì tiền”. Các buổi biểu diễn nghệ thuật góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân thành phố. 

.