Doanh nhân Tạ Quyết Thắng được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà
Cập nhật lúc21:57, Thứ Năm, 12/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 12-10, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và trao tặng danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn cho doanh nhân tiêu biểu của Hội năm 2017. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn dự kỷ niệm.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, quận Hồng Bàng trao danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà tặng doanh nhân Tạ Quyết Thắng. Ảnh: Trung Kiên

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, quận Hồng Bàng trao danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà tặng doanh nhân Tạ Quyết Thắng.

Ảnh: Trung Kiên

 

Trong không khí gần gũi, ấm áp, các doanh nhân và đại biểu cùng ôn lại lịch sử hình thành Ngày Doanh nhân Việt Nam. Theo đó, ngày 20-9-2004, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13-10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương cả nước. Nhà văn Đình Kính, Chủ tịch Hội Văn hóa Doanh nhân (VHDN) Hải Phòng cho biết, những năm qua, các doanh nhân hội viên Hội VHDN Hải Phòng có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Một số hội viên được nhận nhiều phần thưởng cao quý trong đó có ông Phạm Thiện Căn, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kính Kala, bà Nguyễn Thị Loan, giám đốc Công ty Anh Trang, bà Đoàn Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Công ty Thành Hưng, giáo sư Trần Hữu Nghị, hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, ông Lê Thanh Hải, giám đốc Công ty Quyết Thắng, ông Nguyễn Trung Tuyến, giám đốc Công ty du lịch và khách sạn Hải Đăng, bà Phạm Thị Chẵn, giám đốc Công ty Khánh Thiện…

Doanh nhân Tạ Quyết Thắng, người được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà dịp này là Giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội VHDN Hải Phòng. Ông là người xây tặng nhân dân thành phố cây cầu bắc qua sông Tam Bạc với tổng giá trị hơn 80 tỷ đồng. Theo chia sẻ của ông Thắng, trong 26 năm thành lập và phát triển, Công ty Sơn Trường trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, thăng, trầm để có được kết quả như hôm nay. Cây cầu bắc qua sông Tam Bạc là món quà tri ân của ông và gần 2000 cán bộ, công nhân viên công ty với sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, ngành thành phố và bạn bè trong hành trình xây dựng và ổn định, phát triển của doanh nghiệp Sơn Trường.

 

Lãnh đạo Hội VHDN thành phố trao giấy chứng nhận hội viên mới.
Lãnh đạo Hội VHDN thành phố trao giấy chứng nhận hội viên mới.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn ghi nhận đóng góp của đội ngũ doanh nhân là hội viên Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố trong sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa Hải Phòng thời gian qua. Cùng với đó, đồng chí đánh giá cao những nội dung hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo và hy vọng sắp tới, hội viên Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng sẽ có nhiều đóng góp hơn vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố quê hương./.

.