Nữ sinh viên Belarus đăng quang Miss Wheelchair World lần thứ nhất
Cập nhật lúc16:37, Chủ Nhật, 08/10/2017 (GMT+7)

Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Vácxava đêm 7-10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova - một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý, quốc tịch Belarus. 

 

 

Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Vácxava đêm 7/10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova (ảnh giữa) - một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý, quốc tịch Belarus.
Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Vácxava đêm 7-10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova (ảnh giữa) - một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý, quốc tịch Belarus.


 

Trong đêm gala được tổ chức sau khi kết thúc phần thi trang phục dân tộc và dạ hội, Hoa hậu Chichikova đã chia sẻ bí quyết của mình để giành chiến thắng trong cuộc thi sắp đẹp đặc biệt này, đó là cố gắng vượt qua "mọi sự lo lắng và sợ hãi". 
 

Theo Only One Foundation - ban tổ chức Miss Wheelchair World, mục đích của sự kiện này là "thay hổi hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn để họ sẽ không bị đánh giá bởi khiếm khuyết". Hiện tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Ba Lan này cũng đang thúc đẩy các dự án khác liên quan tới xe lăn và những người trên xe lăn. 
 

Ngôi vị Á hậu thứ nhất và thứ hai lần lượt thuộc về đại diện của Nam Phi Lebohang Monyatsi và đại diện của Ba Lan Adrianna Zawadzinska. Tham gia cuộc thi lần đầu tiên có tổng cộng 24 thí sinh của 19 nước, trong đó có Angola, Brazil, Canada, Chile, Phần Lan, Pháp, Mỹ, Nga....Các thí sinh tham dự đã trải qua 8 ngày dày đặc các chương trình chụp ảnh, diễn tập, hội thảo và tham quan. Ngoài nhan sắc, các thí sinh tham gia cuộc sẽ có được đánh giá chủ yếu dựa trên tính cách cá nhân, sinh hoạt hàng ngày và hoạt động tập thể./. 

 

(Theo TTXVN)

 
.