Câu chuyện điện ảnh:
Thần Sấm Thor chứng tỏ quyền năng
Cập nhật lúc10:50, Thứ Hai, 06/11/2017 (GMT+7)

Tuần mở màn của tháng 11 chứng kiến sự lên ngôi của "Thor: Ragnarok", phần 3 và là phần mới nhất của loạt phim về vị thần Sấm của thế giới siêu anh hùng Marvel. Với 121 triệu USD gặt hái ở các rạp Bắc Mỹ trong 2 ngày cuối tuần, "Thor" sở hữu một trong những màn ra mắt ấn tượng nhất trong năm và một lần nữa chứng tỏ quyền năng hút khách của đế chế Walt Disney. 

 


Trên thị trường quốc tế, "Thor: Ragnarok" còn nắm giữ thành tích ấn tượng hơn với 427 triệu USD sau 2 tuần công chiếu. "Thor: Ragnarok" cũng là một trong những phần phim tiếp nối hiếm hoi có thể vượt thành công của những phần phim đi trước, xô đổ thành tích 65,7 triệu USD của phần đầu "Thor" năm 2011 và 85,7 triệu USD của "Thor: The Dark World" năm 2013. Bom tấn trị giá 180 triệu USD này còn là tác phẩm nhận được đánh giá tích cực nhất kể từ "Iron Man" năm 2008, mang lại bước đột phá cho đạo diễn người New Zealand Taika Waititi. 


Sự xuất hiện của "Thor: Ragnarok" cũng đánh dấu một khởi đầu sáng sủa hơn cho thị trường phim Bắc Mỹ trong tháng 11 sau bầu không khí ảm đạm của tháng 10 khi các phòng vé ghi nhận doanh thu thấp nhất trong một thập kỷ. Giới phân tích cho rằng các rạp chiếu sẽ tấp nập trở lại trong tháng 11 với sự ra mắt của các sản phẩm hứa hẹn như  "Justice League" của Warner Bros hay "Coco" của Disney-Pixar. 


Đứng thứ 2 trong danh sách doanh thu cũng là một tác phẩm mới công chiếu, bộ phim "A Bad Moms Christmas" của hãng STX Entertainment với 17 triệu USD thu về trong 2 ngày cuối tuần qua. Tình cờ đây cũng là một phần phim tiếp nối và quy tụ dàn diễn viên quen thuộc từ phần 1 như Mila Kunis, Kristen Bell và Kathryn Hahn, tuy nhiên, đối lập với thành tích sáng chói của "Thor", "A Bad Moms Christmas"đã không vượt qua được cái bóng 23,8 triệu USD của phần đầu năm 2016. 


Với 6,7 triệu USD khiêm tốn trong tuần thứ 2 ra rạp, quán quân doanh thu của tuần trước "Jigsaw" đã bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong tuần này. Đây là tập thứ 8 trong loạt phim kinh dị "Saw" đình đám do hai anh em Michael Spierig và Peter Spierig (người Australia) đạo diễn. Theo kết quả thăm dò dư luận của Cinema Score, khán giả chấm "Jigsaw" điểm B - mức điểm khá tốt đối với dòng phim kinh dị. 


Dưới đây là danh sách 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ: 
1. "Thor: Ragnarok" -- 121 triệu USD 
2. "A Bad Moms Christmas" -- 17 triệu USD 
3. "Jigsaw" -- 6,7 triệu USD 
4. "Tyler Perry's Boo 2!" -- 4,7 triệu USD 
5. "Geostorm" -- 3 triệu USD 
6. "Happy Death Day" -- 2,8 triệu USD 
7. "Thank You For Your Service" -- 2,3 triệu USD 
8. "Blade Runner 2049" -- 2,2 triệu USD 
9. "Only the Brave" -- 1,9 triệu USD 
10. "Let There Be Light" -- 1,6 triệu USD./. 

 

(Theo TTXVN)

.