Thiếu ca khúc dành cho tuổi trẻ
Cập nhật lúc17:24, Thứ Sáu, 02/02/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là ý kiến của nhạc sĩ Lê Chí Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho tuổi trẻ tại cuộc gặp gỡ thân mật các nhạc sĩ Hải Phòng tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố, chiều 2-2.

 

 

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhạc sĩ Lê Chí Hiếu cho biết, nhiều năm gần đây, nền âm nhạc nước nhà thiếu những bài hát hay, phù hợp với hiện thực đời sống, thị hiếu giới trẻ, thậm chí có một số ca khúc lệch lạc, đi ngược lại thuần phong mỹ tục Việt Nam, ảnh hưởng không nhỏ tới một bộ phận thanh thiếu niên. Nhằm động viên khích lệ các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên có thêm nhiều ca khúc hay phục vụ giới trẻ, Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Ban Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3 (Đài Tiếng nói Việt Nam), Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho tuổi trẻ năm 2017-2018.

 

Tiết mục văn nghệ tại cuộc gặp gỡ
Tiết mục văn nghệ tại cuộc gặp gỡ

 

Phát động từ 1-6-2017, đến nay, cuộc thi nhận được hơn 300 tác phẩm của 150 tác giả dự thi. Đó là những sáng tác về tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ, cuộc sống… của các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 30 triệu đồng, ngoài ra Ban tổ chức trao nhiều giải thưởng tặng các tác phẩm xuất sắc nhất .

 

Các nhạc sĩ Hải Phòng phấn khởi hưởng ứng cuộc thi và hứa hẹn có nhiều tác phẩm hay ra đời. Ban tổ chức cuộc thi đánh giá, Hải Phòng là thành phố năng động với đội ngũ nhạc sĩ đông đảo và tài năng. Vì thế, Hải Phòng được chọn là địa phương thứ hai tổ chức cuộc gặp gỡ, trao đổi với các nhạc sĩ sau lễ phát động Cuộc thi ở thủ đô Hà Nội.

 

Thời hạn cuối nhận tác phẩm dự thi ngày 1-6-2018.

.