Hướng tới SEA Games 26: Bắt đầu chiến dịch “săn Vàng” của đội tuyển U23
Cập nhật lúc09:08, Thứ Bảy, 17/09/2011 (GMT+7)

Ngày 11-9, tuyển U23 Việt Nam hội quân tại Trung tâm Thành Long (TP Hồ Chí Minh) để chuẩn bị cho chiến dịch đổi màu huy chương ở SEA Games 26 tại Inđônêxia vào tháng 11 tới.

Tuyển U23 được HLV Goetz xây dựng cho thấy có sự kế thừa, sao cho hội tụ mọi yếu tố cần và đủ để nuôi giấc mộng vào chung kết, đổi màu huy chương ở SEA Games 26.

Trong số 27 cầu thủ được gọi tập trung có 11 cầu thủ sinh năm 1988, giới hạn cuối cùng về độ tuổi tham dự SEA Games. Thành Lương, Quốc Long, Trọng Hoàng, Long Giang, Tuấn Anh... đều là những cầu thủ đẳng cấp, giàu kinh nghiệm và đã khẳng định được vai trò của mình trong nhiều năm nay.

Triết lý bóng đá của ông Goetz là coi trọng tính tập thể nên kỷ luật và lối chơi cũng tập thể. Ông đặt mục tiêu xây dựng U23 Việt Nam thành một khối hiệp đồng chặt chẽ. Tất cả cầu thủ cùng có trách nhiệm trong tấn công và phòng thủ nhằm khỏa lấp những hạn chế về chuyên môn.

Với U23 Việt Nam, SEA Games 26 là đích lớn nhất. Đội không đi tập huấn nước ngoài, chỉ tập và tham dự hai giải đấu quốc tế trong nước. Sắp tới, đội tham dự Cúp bóng đá TP Hồ Chí Minh. Tuyển U23 rèn quân ngay trong ngày đầu tập trung. HLV Goetz cho đội tập rất nặng, định hình lối chơi bản sắc Việt Nam, nhưng có một điều khác biệt so với các HLV ngoại trước đó là giúp các cầu thủ không ngại va chạm.

HLV Falko Goetz cho các cầu thủ U23 tập thể lực rất nặng, nhưng  sáng tạo nhờ lồng ghép vào các buổi tập chuyên môn. Đội có cả chuyên gia thể lực, giúp các cầu thủ tập tạ, tập cơ bụng, cơ đùi… để phát triển sức mạnh cơ bắp. Đây là phương pháp huấn luyện hiện đại, mà ông Goetz áp dụng để tấn công ngay vào điểm còn thiếu của cầu thủ Việt Nam là khả năng va chạm. Ông Goetz nói: “Cầu thủ Việt Nam xoay trở nhanh, kỹ thuật tốt, nhưng thiếu sức mạnh để có thể va chạm với nhiều đối thủ khác nhau. Xem ra, ông Goetz rất thực tế và quá hiểu đối thủ trong khu vực khi nhìn thấy điểm yếu còn thiếu này của U23 Việt Nam trong chiến dịch săn Vàng SEA Games./.

Bắc Hà

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung