Toyota V-League 2017 vòng 1 - CLB Hải Phòng - CLB Sài Gòn: 0-1
Cập nhật lúc22:01, Chủ Nhật, 08/01/2017 (GMT+7)

Mất điểm trên sân nhà

 

(HPĐT) – Nỗ lực đẩy cao đội hình tấn công, tạo nhiều cơ hội trong hiệp thi đấu thứ 2, tuy nhiên CLB Hải Phòng vẫn không thể giữ nổi dù chỉ 1 điểm ở lại sân vận động Lạch Tray trong trận đấu chiều qua 8-1 trước CLB Sài Gòn.

 

 Thi đấu đầy nỗ lực trong hiệp 2, tuy nhiên đội bóng thành phố Cảng không thể giữ nổi dù chỉ 1 điểm
        Thi đấu đầy nỗ lực trong hiệp 2, tuy nhiên đội bóng thành phố Cảng không thể giữ nổi dù chỉ 1 điểm

 

Sự vắng mặt vì chấn thương của những trụ cột ở mùa giải trước như Văn Sáu, Ngọc Thịnh, Khánh Lâm buộc CLB Hải Phòng phải sử dụng những nhân tố mới và không có phong độ tốt ở thời điểm hiện tại như Diệp Hoài Xuân, Quang Huy, Minh Châu. Chính vì vậy, sự nhập cuộc của đội bóng thành phố Cảng ở trận đấu chiều qua là không thực sự tốt, đặc biệt ở hàng phòng ngự khi thi đấu rời rạc, thiếu liên kết. Hậu quả là CLB Hải Phòng nhận bàn thua ở ngay phút thứ 20 của trận đấu. Xuất phát từ một pha tạt bóng bên phía cánh phải, sự phối hợp không tốt của Anh Hùng và đội trưởng Văn Phú giúp tân binh của CLB Sài Gòn Marcelo dễ dàng đón bóng và dứt điểm mở tỷ số trận đấu. Nhận bàn thua sớm, đội bóng thành phố Cảng cố gắng đẩy cao đội hình tấn công, tuy nhiên, những cơ hội được tạo ra chưa thực sự rõ nét. Với lối đá pressing đầy khó chịu, CLB Sài Gòn khiến các cầu thủ CLB Hải Phòng khó triển khai lối đá chuyền dài quen thuộc như ở mùa giải trước.

 

Sự vắng mặt vì chấn thương của những trụ cột ở mùa giải trước như Văn Sáu, Ngọc Thịnh, Khánh Lâm buộc CLB Hải Phòng phải sử dụng những nhân tố mới và không có phong độ tốt ở thời điểm hiện tại như Diệp Hoài Xuân, Quang Huy, Minh Châu. Chính vì vậy, sự nhập cuộc của đội bóng thành phố Cảng ở trận đấu chiều qua là không thực sự tốt, đặc biệt ở hàng phòng ngự khi thi đấu rời rạc, thiếu liên kết.
                Sự vắng mặt vì chấn thương của những trụ cột ở mùa giải trước khiến đội bóng thành phố Cảng thi đấu rời rạc, thiếu liên kết.

 

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng có liên tiếp 2 sự thay đổi người khi để tiền vệ chơi chưa thực sự thuyết phục Minh Châu ra sân nhường chỗ cho Văn Thắng; tiền vệ cánh Xuân Hùng ra sân nhường chỗ cho Hồng Phong. Lối đá chuyền dài không hiệu quả được thay bằng những đường bóng ngắn, phối hợp nhỏ, giúp lối chơi của đội bóng thành phố Cảng thanh thoát hơn rất nhiều. Liên tục những cơ hội được tạo ra, khung thành của CLB Sài Gòn liên tục trong tình trạng báo động. Nhưng đáng tiếc cho CLB Hải Phòng, khi thủ thành Đức An của CLB Sài Gòn có một ngày thi đấu như “lên đồng”. Thống kê cho thấy, thủ môn này cản phá không dưới 7 cơ hội rất rõ ràng của đội bóng thành phố Cảng.

 

Thua 0-1 ngay trận đầu ra quân, CLB Hải Phòng ở vị trí 12 trên bảng xếp hạng. Hy vọng vòng đấu tới, đội bóng thành phố Cảng sẽ có cơ hội cải thiện thứ hạng của mình khi tới làm khách của đội bóng không quá khó chơi là Hoàng Anh Gia Lai.

.