"Virut CAN" sắp lan vào V-League
Cập nhật lúc16:36, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

Ngày 17-1 tới, giải vô địch bóng đá châu Phi (CAN) 2017 chính thức khai mạc. Đội tuyển các quốc gia châu Phi lọt tới vòng chung kết CAN đều gọi về những cầu thủ xuất sắc nhất của mình đang thi đấu ở nước ngoài. Nhiều CLB tại các giải vô địch quóc gia hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Italia… than trời vì mất quân vào đúng thời điểm quan trọng. Thật bất ngờ, giờ CAN cũng ảnh hưởng tới V-League của Việt Nam.

Kizito
Kizito

Thông tin danh sách triệu tập của đội tuyển các quốc gia chuẩn bị tới VCK CAN 2017, một số cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Việt Nam – V-League 2017 đã có tên. Đội tuyển Uganda gọi về Moses Oloya (Hà Nội) và Geofrey Kizito (Than Quảng Ninh) cho một số trận đấu giao hữu trước khi bước vào giải chính thức. Nếu 2 cầu thủ này thể hiện phong độ tốt, chắc chắn HLV M. Sredejovic người Seerbia sẽ điền tên họ vào danh sách chính thức 23 tuyển thủ đến Gabon dự VCK CAN 2017.

 

Khả năng xảy ra điều này cũng rất cao. Nếu thế,  Hà Nội và Than Quảng Ninh sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở đầu mùa V-League 2017 vì thiếu sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng này. Với người hâm mộ, điều này rất vui khi các cầu thủ chơi tại V-League có mặt ở CAN./.

 

               Đỗ Hân 

.