Khai mạc giải Vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 25 năm 2017
Căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn
Cập nhật lúc23:00, Thứ Bảy, 18/03/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 18-3, tại Nhà thi đấu huyện Tiên Lãng, khai mạc giải Vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 25 năm 2017 do Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT), Báo Hải Phòng và UBND huyện Tiên Lãng phối hợp tổ chức. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Lãng, Sở VH-TT, Hội nông dân thành phố, Báo Hải Phòng, đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo người dân huyện Tiên Lãng và các địa phương lân cận.

 

Tranh tài hạng nữ trẻ 52 kg giữa Thu Diện (Vĩnh Bảo) và Thục Hà (Kiến Thụy)
Tranh tài hạng nữ trẻ 52 kg giữa Thu Diện (Vĩnh Bảo) và Thục Hà (Kiến Thụy)

 

 Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 143 vận động viên (VĐV) nam, nữ đến từ 8 đội tuyển quận, huyện trên địa bàn thành phố, gồm các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, các huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thuỵ, An Dương, An Lão, Thuỷ Nguyên và chủ nhà huyện Tiên Lãng.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Đình Thi, Phó tổng Biên tập Báo Hải Phòng, nhấn mạnh, giải đấu được tổ chức trong không khí phấn khởi mùa Xuân mới, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 60 năm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21-3-1957- 21-3-2017); kỷ niệm 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946- 27-3-2017). Đồng chí chúc mừng các VĐV của 8 đoàn tham dự giải, cảm ơn nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Thương mại VIC và các nhà đồng tài trợ đồng hành giải đấu năm nay.

 

Tranh tài quyết liệt trong hạng 66 kg của nam giữa Quang Thi (Vĩnh Bảo) và Văn Tuyên (Tiên Lãng)
    Tranh tài quyết liệt trong hạng 66 kg của nam giữa Quang Thi (Vĩnh Bảo) và Văn Tuyên (Tiên Lãng)

 

Đồng chí Phó tổng biên tập Báo Hải Phòng khẳng định, cùng với nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối và định hướng phát triển thành phố đến với người dân, trong những năm qua những người làm báo Báo Hải Phòng không ngừng song hành các hoạt động văn hóa, thể thao thành phố, tổ chức nhiều giải đấu thể thao, trong đó có giải Vô địch vật tự do Cúp Báo Hải Phòng. Qua 25 mùa, giải đấu trở thành hội vật truyền thống thu hút lượng người xem đông đảo, góp phần vào sự nghiệp phát triển văn hóa- thể thao của thành phố, phát hiện nhiều VĐV tài năng cho thể thao nước nhà.

 

Vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 25 gồm 25 nội dung thuộc các hạng cân nam- nữ vô địch, nam- nữ trẻ, nam- nữ thiếu niên. Trong ngày khai mạc giải, diễn ra 69 trận đấu vòng loại ở tất cả nội dung và 3 trận nội dung vật dân tộc. Phần lớn các trận đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt, nhiều yếu tố bất ngờ từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. Hấp dẫn từ màn xe đài (ở nội dung vô địch, vật dân tộc) với những động tác thể hiện sự dẻo dai, uyển chuyển, khéo léo, nhanh nhẹn nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, quyết liệt.

 

Đưa nội dung vật dân tộc vào thi đấu là một trong những nét mới, độc đáo tại giải Vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 25. Trong số 6 VĐV tham gia thi đấu nội dung này trong ngày 18-3, nổi bật là VĐV Hoàng Văn Nam, thành viên đội tuyển vật quốc gia, quê ở huyện Tiên Lãng. Hoàng Văn Nam được các tuyển trạch viên phát hiện tại giải Vô địch vật tự do thành phố Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 18. Sau khi được đào tạo chuyên sâu và nâng cao, Hoàng Văn Nam giành tới 4 chức vô địch quốc gia và 3 lần vô địch Đông Nam Á.

Các đấu thủ được tiếp thêm sức mạnh từ các khán đài chật kín
Các đấu thủ được tiếp thêm sức mạnh từ các khán đài chật kín

 

Kết thúc ngày thi đấu đầu, 2 đơn vị có số lượng VĐV tham dự đông nhất và có truyền thống, thế mạnh về vật là đoàn chủ nhà Tiên Lãng và đoàn Vĩnh Bảo chiếm ưu thế rõ rệt trong cuộc đua tới ngôi nhất toàn đoàn. Trong khi Tiên Lãng có VĐV tham gia vào 11 trận chung kết (ngày 19-3), Vĩnh Bảo có cơ hội lên ngôi ở 10 trận chung kết. Trong số này, có tới 5 trận chung kết là cuộc đối đầu trực tiếp giữa Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. 2 đoàn Tiên Lãng và Vĩnh Bảo đều có 2 trận chung kết là chuyện “nội bộ”. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Kiến Thụy (5 trận chung kết) và An Lão (3 trận chung kết)./.

Thái Phan

.