Thể thao điện tử vào Asiad
Cập nhật lúc16:49, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)

(HPĐT)-Ủy ban Olympic châu Á (OCA) vừa công bố đưa thể thao điện tử thành môn thi đấu chính thức của đại hội bắt đầu từ kỳ Asiad 19 tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào năm 2022.

 

Quyết định mới mẻ này đưa ra ngay sau khi OCA và Alisports công bố trở thành đối tác chiến lược. Theo quan điểm của OCA, việc đưa thể thao điện tử vào Asiad nhằm thúc đẩy nhanh chóng và phổ biến những môn thể thao mới trong giới trẻ. Trước mắt, tại Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á năm 2017 ở Turkmenistan và Asiad 18 năm 2018 tổ chức tại Indonesia, thể thao điện tử góp mặt với tư cách là môn biểu diễn.

 

Sự cuồng nhiệt ở một giải đấu thể thao điện tử
Sự cuồng nhiệt ở một giải đấu thể thao điện tử

 

Đối tác Alisports của OCA được thành lập từ năm 2015 là một bộ phận của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Alisports đã có những trợ giúp cho OCA trong việc phát triển các môn thể thao. Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah nói về đối tác chiến lược này: Khả năng tổ chức của Alisports về các môn thể thao điện tử nói riêng là rất quan trọng và OCA kỳ vọng sự hợp tác rộng lớn hơn với Alisports đối với khái niệm thể thao kỹ thuật số trong các sự kiện thể thao.

 

Trở thành đối tác chiến lược của OCA, Alisports sẽ cung cấp, tài trợ cho các kỳ Asiad để OCA có thể đạt được những lợi ích và lợi thế tối đa./.

 

               Trần Long

.