ngày thi đấu thứ 3 Giải bóng đá Hoa Phượng – Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 8 năm 2017
Xác định các đội vào vòng bán kết cả 2 lứa tuổi
Cập nhật lúc09:32, Chủ Nhật, 16/07/2017 (GMT+7)
(HPĐT)- Ngày 15-7, trên sân vận động Cảng, tiếp tục diễn ra lượt trận thứ 3 – lượt trận cuối cùng tại vòng bảng ở cả 2 lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong khuôn khổ giải bóng đá Hoa Phượng – Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 8 năm 2017. Không có quá nhiều bất ngờ khi đội bóng đại diện các quận, huyện có phong trào thể thao mạnh như Lê Chân, Thủy Nguyên, Kiến Thụy... lọt vào vòng bán kết. 
 
 

 

Pha tranh bóng giữa cầu thủ nhi đồng huyện An Lão và quận Kiến An.		    Ảnh: Hoàng Phước

Pha tranh bóng giữa cầu thủ nhi đồng huyện An Lão và quận Kiến An.

Ảnh: Hoàng Phước

 
Trong ngày, diễn ra 8 trận đấu với 5 trận đấu ở lứa tuổi nhi đồng và 3 trận đấu ở lứa tuổi thiếu niên. Ở lứa tuổi nhi đồng, tại bảng A, đội nhi đồng Hải An và nhi đồng An Dương gặp nhau trong trận đấu sớm nhất vào buổi sáng. Đây là trận đấu quan trọng với cả 2 đội, khi đều cần chiến thắng để có thể tiếp tục hy vọng được lọt vào vòng bán kết. Vì vậy, 2 đội bóng thi đấu đầy quyết tâm và cống hiến. Nhiều tình huống được các cầu thủ nhí cả 2 đội tạo ra, tuy nhiên đội được đánh giá thấp hơn trong trận đấu này là nhi đồng Hải An lại tận dụng tốt hơn. Với kết quả trận đấu 2-1 nghiêng về các cầu thủ nhi đồng Hải An, lại có được 6 điểm với hiệu số +2. 
 
Trận đấu thứ 2 tại bảng A, lứa tuổi nhi đồng, không quá khó khăn khi đội nhi đồng Hồng Bàng – đội được đánh giá rất cao, đã có trong tay 2 chiến thắng, dễ dàng vượt qua đội nhi đồng Tiên Lãng – đội trước đó thua 2 trận. Với tâm lý thoải mái và có trình độ hơn hẳn, nhi đồng Hồng Bàng thắng đậm 7-1, xếp thứ nhất tại bảng A và giành tấm vé đầu tiên lọt vào vòng bán kết lứa tuổi nhi đồng. 
 
Tại bảng B lứa tuổi nhi đồng, 2 đội đang dẫn đầu bảng có cùng 6 điểm và hiệu số +8 là nhi đồng Kiến Thụy và nhi đồng Lê Chân gặp nhau trong trận đấu sớm nhất diễn ra vào buổi chiều. Với thành tích có được cộng với kết quả nhi đồng Hải An tại bảng A chỉ có 6 điểm với hiệu số +2, cả đội bóng nhi đồng Kiến Thụy và nhi đồng Lê Chân gần như chắc chắn lọt vào vòng trong theo điều lệ là chọn các đội nhất 3 bảng A, B, C cùng với 1 đội nhì có thành tích tốt nhất ở 2 bảng A và B (là các bảng có 4 đội thi đấu). Chỉ cần 1 trong 2 đội không thua quá 6 bàn là đều lọt vào vòng trong, vì vậy, 2 đội thi đấu khá thoải mái và kết quả hòa 3-3 là “vừa lòng đôi bên”. 2 đội nhi đồng Kiến Thụy và nhi đồng Lê Chân là 2 đội bóng tiếp theo góp mặt tại vòng bán kết, đội quận Lê Chân đứng đầu bảng vì ghi được nhiều bàn thắng hơn.
 
 

 

Đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các trận đấu của giải bóng đá Hoa Phượng tranh cúp Báo Hải Phòng năm 2017.
Đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các trận đấu của giải bóng đá Hoa Phượng tranh cúp Báo Hải Phòng năm 2017.
 
Trận đấu cuối cùng tại lứa tuổi nhi đồng trong ngày là cuộc đối đầu tại bảng C giữa 2 đội bóng được đánh giá mạnh nhất tại giải - nhi đồng Ngô Quyền và nhi đồng Thủy Nguyên. 2 đội bóng gặp nhau trong trận quyết định đội nào sẽ giành tấm vé còn lại lọt vào vòng bán kết. Với nhi đồng Thủy Nguyên, đội bóng chỉ cần kết quả hòa khi có cùng điểm số với nhi đồng Ngô Quyền nhưng có hiệu số cao hơn (+12 so với +9). Trong khi đó, nhi đồng Ngô Quyền buộc phải thắng để vào vòng trong. Vì vậy, ngay từ khi bước vào trận đấu, nhi đồng Ngô Quyền đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tạo ra nhiều cơ hội, nhi đồng Ngô Quyền sớm có bàn thắng sau 1 tình huống đá phạt rất đẹp. Tâm lý thoải mái khi dẫn trước giúp nhi đồng Ngô Quyền tiếp tục dồn lên tấn công. Tuy nhiên, nhi đồng Thủy Nguyên cũng cho thấy vì sao họ là đội được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch khi nhanh chóng bình tĩnh và dần lấy lại thế trận, hóa giải những đường lên bóng của nhi đồng Ngô Quyền. Cơ hội dần đến với nhi đồng Thủy Nguyên và chỉ trong 8 phút đầu hiệp 2, họ không chỉ gỡ hòa mà còn vươn lên dẫn trước trong trận đấu này sau 2 bàn thắng đều đến từ 2 tình huống đá phạt. Kết quả đảo ngược lại đưa 2 đội vào thế trận đôi công đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, đáng tiếc khi các cầu thủ nhí không thể ghi thêm bàn thắng nào. Thắng trận 2-1, nhi đồng Thủy Nguyên đứng đầu bảng C và là đội bóng cuối cùng giành quyền vào bán kết lứa tuổi nhi đồng của giải đấu. 
 
Ở lứa tuổi thiếu niên, đương kim vô địch thiếu niên Ngô Quyền tiếp tục gặp thiếu niên Thủy Nguyên trong trận đấu đầy duyên nợ tại bảng B. Với việc cả 2 đội đều sớm giành vé vào vòng bán kết khi cùng thắng thiếu niên Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng, nên kết quả trận đấu này không còn quá quan trọng. 2 đội thi đấu khá thoải mái, đội tận dụng cơ hội tốt hơn là thiếu niên Thủy Nguyên giành chiến thắng. Kết quả trận đấu 5-2 nghiêng về thiếu niên Thủy Nguyên, giúp đội bóng này đứng đầu bảng B; thiếu niên Ngô Quyền đứng thứ nhì. 
 
Tại bảng A lứa tuổi thiếu niên, thiếu niên Vĩnh Bảo và thiếu niên Kiến Thụy hòa 0-0 trong trận đấu đầu. Với kết quả này, 2 đội bóng đều có được 5 điểm, bước vào vòng bán kết mà không cần quan tâm kết quả trận còn lại. Với hiệu số +2, thiếu niên Kiến Thụy đứng đầu bảng A; thiếu niên Vĩnh Bảo đứng thứ 2 với hiệu số +1. Ở trận đấu “thủ tục” giữa thiếu niên An Dương và thiếu niên Kiến An, do 2 đội chỉ có được 1 điểm sau 2 vòng đấu đầu, nên kết quả trận đấu này không còn quan trọng. Với tâm lý thoải mái, 2 đội thi đấu hứng khởi. Kết quả, thiếu niên Kiến An giành chiến thắng 4-1 trước thiếu niên An Dương. 
Như vậy, sau vòng đấu thứ 3 xác định 4 đội lọt vào vòng bán kết ở lứa tuổi nhi đồng gồm: Hồng Bàng, Lê Chân, Kiến Thụy, Thủy Nguyên. 4 đội bóng lọt vào vòng bán kết lứa tuổi thiếu niên gồm: Ngô Quyền, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy. Lượt trận bán kết sẽ được diễn ra vào thứ 4 tuần sau (ngày 19-7) trên sân vận động Cảng. 
 
 
Lịch thi đấu bán kết giải bóng đá Hoa Phượng – cúp Báo Hải Phòng lần thứ 8 năm 2017 
(diễn ra ngày 19-7-2017)
*Lứa tuổi nhi đồng
14h30: Lê Chân – Thủy Nguyên
16h45: Hồng Bàng – Kiến Thụy
*Lứa tuổi thiếu niên
14h30: Kiến Thụy – Ngô Quyền
16h45: Thủy Nguyên – Vĩnh Bảo
 
Ngọc Sơn
 
.