Schooling bị "ném đá"
Cập nhật lúc16:49, Thứ Bảy, 12/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- VĐV người Singapore giành HCV bơi tại Olympic Rio 2016 và là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 28 cách đây 2 năm là Joshep Schooling đang bị “ném đá” tơi bời, buộc phải lên tiếng để chỉnh lại phát ngôn của mình.

 

Chẳng là, tại giải vô địch bơi thế giới 2017 diễn ra ở Hungary, Schooling có trả lời phỏng vấn báo chí rằng, bơi Singapore có truyền thống vững chắc, sẽ trình làng lứa VĐV trẻ để lập thành tích lớn như ở SEA Games 28. Anh nói: “Tôi sẽ đến Malaysia để dạy cho họ vài điều”.

 

Phát biểu của Schooling khiến nhiều người Malaysia phản ứng, cho rằng Schooling kiêu căng, phát ngôn thiếu khiêm tốn. Trước sự bùng nổ của công luận cũng như truyền thông, Schooling buộc phải lên tiếng: “Mọi người hiểu nhầm ý tôi rồi. Tôi không nói xấu bơi Malaysia, mà tôi nói về các VĐV bơi trẻ của nước tôi, những em học sinh theo đuổi môn bơi là tôi sẽ chỉ dẫn cho họ vài điều để có thể tiến bộ trong tương lai”.

 

Tại SEA Games 29, môn bơi diễn ra 1 ngày sau lễ khai mạc. Theo đăng ký thi đấu, Schooling dự tranh 6 nội dung gồm 3 nội dung thi cá nhân, 3 nội dung thi tiếp sức. Schooling hy vọng giành cả 6 HCV và phá 6 kỷ lục đại hội. Tuy nhiên, với phát biểu bị “ném đá” kể trên, chắc chắn Schooling khó tránh khỏi dị nghị thậm chí bị la ó khi ra thi đấu./.

            Trần Long

.