Giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2017
Thay đổi toàn diện
Cập nhật lúc16:13, Thứ Hai, 13/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc khép lại mùa bóng bàn chuyên nghiệp Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Đắk Lắk ngày 15-11 tới. Tuy nhiên, chương trình thi đấu thay đổi hoàn toàn so với trước đây.

 

Các mùa giải trước đây quy tụ 12 tay vợt nam, 12 tay vợt nữ xuất sắc nhất trong năm thi đấu vòng tròn chọn nhà vô địch. Năm nay, BTC tăng số lượng VĐV lên 16 VĐV nam, 16 VĐV nữ. Thể thức thi đấu của giải cũng thay đổi. Khác với giải năm trước, 12 tay vợt đánh vòng tròn tìm nhà vô địch thì giải năm nay xếp VĐV vào 2 bảng. Sau thi đấu vòng tròn ở 2 bảng chọn ra các VĐV có thứ hạng cao bước vào giai đoạn 2 đấu chéo, phân định vị trí chung cuộc.

 

Mai Hoàng Mỹ Trang vô địch quốc gia đơn nữ 2017
Mai Hoàng Mỹ Trang vô địch quốc gia đơn nữ 2017

 

Với điều lệ thay đổi, các tay vợt trẻ lần đầu được thi đấu ở giải lớn với các bậc đàn anh. Điều này giúp các VĐV trưởng thành và cũng rất có thể, tay vợt trẻ bất ngờ lên ngôi vô địch.

 

Giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016 tại Hải Phòng có bất ngờ khi Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) lên ngôi vô địch khi vượt qua các tên tuổi lớn như Mai Hoàng Mỹ Trang (TP Hồ Chí Minh), Đinh Quang Linh (Quân đội). Năm nay, Mỹ Trang và Đinh Quang Linh vô địch quốc gia đơn nữ, đơn nam vẫn được đánh giá cao nhất./.

 

            Đỗ Hân

.