Câu lạc bộ Quảng Nam không được dự Champions League châu Á 2018
Cập nhật lúc12:14, Thứ Hai, 04/12/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), AFC chính thức loại đội vô địch giải vô địch quốc gia V-League 2017 ra khỏi danh sách các CLB được tham dự giải vô địch các CLB vô địch quốc gia 2018 – AFC Champions League.

 

Á quân FLC Thanh Hóa được dự vòng sơ loại AFC Champions League

 

Các CLB vô địch giải vô địch quốc gia các nước muốn được tham dự AFC Champions League phải đáp ứng các quy định bóng đá chuyên nghiệp của AFC. Theo đó, ở điều kiện sân bãi, nhà vô địch V-League 2017 của Việt Nam không bảo đảm điều kiện sân bãi. Tiếp đến phải có các đội bóng trẻ, nhưng mùa giải năm nay, Quảng Nam không tham gia giải quốc gia U17.

 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  đề xuất đưa đội á quân V-League 2017 là FLC Thanh Hóa thay thế CLB Quảng Nam. Lãnh đạo CLB Thanh Hóa sẽ có mặt tại trụ sở AFC tại Malaysia vào ngày 4-12 để nắm thông tin trong cuộc họp của AFC với các CLB dự hai giải đấu cấp CLB của châu Á.

 

Với hai giải đấu cấp CLB của châu Á, AFC xếp hạng các CLB thuộc các nước thành viên với bảng xếp hạng mang tên AFC MA. Trên bảng xếp hạng AFC MA vừa công bố, Việt Nam xếp hạng 16 châu Á với 27.023 điểm, đứng hạng 9 ở khu vực Đông Á (tính cả Australia). Với thứ hạng này, bóng đá Việt Nam không có suất tham dự vòng bảng ở mùa giải 2018, phải đá vòng sơ loại thứ nhất. 

 

Bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu hai vòng sơ loại AFC Champions League được AFC công bố, FLC Thanh Hóa gặp CLB Eastern SC (Hồng Kông) ở vòng sơ loại thứ nhất. Hai đội gặp nhau vào ngày vào ngày 23-1-2018 tại Hồng Công. Nếu chiến thắng, Thanh Hóa sẽ bước vào vòng sơ loại thứ hai, đá trận play-off với Suwon Samsung Bluewings (Hàn Quốc) sau đó 1 tuần. Nếu vượt qua, đội bóng xứ Thanh sẽ có suất tham dự vòng bảng AFC Champions League 2018. Tuy nhiên, ở AFC Champions League, các CLB Đông Nam Á quá thấp trong sân chơi này và khả năng FLC Thanh Hóa cũng dừng bước trước Suwon Samsung. Không vượt qua được CLB của Hàn Quốc, Thanh Hóa sẽ xuống thi đấu ở giải thấp hơn là AFC Cup./.

 

Đỗ Hân

.