Carlos Tevez lèn chặt túi tiền rồi đi
Cập nhật lúc16:16, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

Tiền đạo hưởng lương cao trên thế giới là Carlos Tevez vừa có lễ ra mắt tại CLB Boca Junior - quê hương Argentina của anh. Rất có thể Tevez chấm dứt sự nghiệp của mình tại đây nhưng kẻ đau nhất chính là CLB Shanghai Shenhua (Trung Quốc).

 

Carlos Tevez tới Shanghai Shenhua vào năm ngoái cùng một bản hợp đồng khủng. Đội bóng của thành phố Thượng Hải ký vớ Tevez hợp đồng 2 năm, bên cạnh đó là khoản lương tổng cộng 38 triệu euro. Mức lương của Tevez chia đều sẽ thành 730 euro/tuần. Tuy nhiên, mong ước của Shanghai Shenhua vô địch giải nhà nghề Trung Quốc và cả việc thành danh khi ra đấu trường AFC Champions League nhờ có Tevez trở thành mong đợi ngậm ngùi.

 

Carlos Tevez – một thảm họa của bóng đá Trung Quốc
Carlos Tevez – một thảm họa của bóng đá Trung Quốc

 

Đóng góp của chân sút người Argentina cho Shenhua quá ít ỏi. 14 lần ra sân cùng đội, Tevez ghi vỏn vẹn 4 bàn thắng. Báo giới tính vui rằng Tevez là người thắng lớn nhất khi 4 bàn thắng anh ghi được, quy đổi mỗi bàn là 9,5 triệu euro. 

 

Giải tích về sự ra đi, Tevez nói rằng do không thích nghi với lối sống và văn hóa của Trung Quốc. Đồ ăn, thức uống nơi này và lối chơi của cầu thủ bản địa cũng rất khác biệt. Ngoài ra, Tevez cũng có tham vọng được trở lại khoác áo tuyển Argentina dự World Cup Nga 2018 nên anh muốn trở về với bóng đá đỉnh cao tại quê nhà. Ở tuổi 33, nếu Tevez thi đấu tốt cùng với Boca Junior, biết đâu một vị trí tới Nga của tuyển Argentina có tên anh.

 

“Cậu bé Vàng” – huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona nhận xét sự trở về của Tevez: “Tevez là sướng nhất, cậu ấy lèn chặt túi tiền rồi trở về nhà”. Nói như Mardona, CLB Shenhua của thành phố Thượng Hải là đau nhất, nổi danh với vụ chuyển nhượng Tevez nhưng cũng đau đớn vì mất túi tiền to.

 

Dẫu Tevez không có đóng góp lớn, vụ mua bán này là thất bại nhưng Shanghai Shenhua vẫn không muốn giải phóng Tevez. Cuối cùng, cách làm bóng đá nhà nghề của Boca và cá nhân Tevez buộc Shenhua phải chấm dứt hợp đồng này. Khi những thông tin được Boca và Tevez đưa ra trên báo chí là hai bên không đến với nhau làm lung lay Shenhua và họ quyết định chia tay. Việc chấm dứt mối lương duyên với Tevez diễn ra nhanh chóng còn hơn là Shenhua nuôi “báo cô” Tevez thêm 1 năm và họ lại mất thêm 38 triệu euro nữa./.

 

                Bùi Anh

.