Mở cửa Trung tâm báo chí chính Pyeongchang 2018
Cập nhật lúc11:55, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Ban tổ chức nước chủ nhà Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 chính thức mở cửa Trung tâm báo chí chính (Main Press Center) ngày 9-1.

 

Trung tâm báo chí chính Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.
Trung tâm báo chí chính Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.

 

Trung tâm báo chí chính được đặt tại khu nghỉ dưỡng Alpensia gần với cụm thi đấu trên núi và các địa điểm chính khác như Làng vận động viên và khách sạn chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế. Trung tâm báo chí chính gồm ba tòa nhà với các phòng dành cho phóng viên ảnh và viết, ba phòng hội nghị và khu vực dành cho khách. Như vậy, Trung tâm báo chí này mở cửa trước ngày khai mạc Olympic Pyeongchang 9-2 tròn 1 tháng.

 

Tại lễ khai trương, Trưởng Ban tổ chức Lee Hee-beom khẳng định tầm quan trọng của báo chí quốc tế và trong nước đối với thành công của Pyeongchang 2018. Họ sẽ giúp truyền tải những câu chuyện của Thế vận hội đến với thế giới để cùng chia sẻ niềm vui, vinh dự với những người anh hùng Olympic và Paralympic.

 

Main Press Center là nơi lưu trú của 3000 phóng viên báo chí trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Bên cạnh là Trung tâm truyền hình quốc tế với hơn 50 cơ quan truyền hình và hơn 8.000 kỹ thuật viên truyền hình trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

 

Đỗ Hân

 

 

.