Xử tù 20 năm đến chung thân 3 kẻ mua bán ma túy
Cập nhật lúc11:33, Thứ Năm, 07/09/2017 (GMT+7)

Ngày 5-9, TAND thành phố xử phạt Nguyễn Thế Tuấn, sinh năm 1988, ở phường Cát Dài (quận Lê Chân) tù chung thân; Dương Thị Thanh Nhã, sinh năm 1966, ở phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền) 20 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Trần Huy Tuấn, sinh năm 1961, ở phương Phạm Hồng Thái (quận Hồng Bàng) tù chung thân về 2 tội mua bán trái phép và tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Do quen biết từ trước, tối 5-1-2016, Nhã đến nhà Huy Tuấn chơi và được nhờ mua 5 bánh hê-rô-in. Nhã liên lạc với Thế Tuấn để môi giới việc mua bán ma túy. Chiều ngày hôm sau, Huy Tuấn và Nhã thống nhất gặp nhau tại quán café trên đường Văn Cao, phường Đằng Lâm (quận Hải An) để mua bán ma túy. Khi Nhã đến điểm hẹn khoảng 15 phút thì Huy Tuấn cùng 2 người nữa đi đến. Khi gặp nhau, Tuấn giới thiệu 2 người đi cùng cần mua heroin. Nhã báo cho Huy Tuấn biết giá từ 25,5 đến 26 triệu đồng/1 cây hê-rô-in. Huy Tuấn thống nhất với 2 người mua là 27 triệu/1 cây hê-rô-in. Ngã giá xong, Nhã cùng người phụ nữ đi kiểm tra ma túy tại nhà của Thế Tuấn. Sau khi kiểm tra, người phụ nữ hẹn đến Siêu thị Metro để giao hàng và nhận tiền luôn. Sau đó Nhã, Thế Tuấn và người phụ nữ đi taxi đến gần Siêu thị Metro thì dừng lại. Tại đây Thế Tuấn đưa túi ma túy nhờ Nhã cầm hộ để đi vệ sinh. Nhã cầm túi ma túy cùng người phụ nữ lên một chiếc xe ô tô khác. Người phụ nữ gọi điện cho người đàn ông vào trong xe để giao hàng. Đúng lúc đó thì lực lượng công an ập đến bắt quả tang cùng tang vật là hơn 1 kg hê-rô-in. 2 người mua ma túy chạy thoát cùng chiếc xe ô tô. Khám xét khẩn cấp, cơ quan công an thu giữ tại nhà Nhã 3,61 gam tinh thể có chứa thành phần Methamphetamine, thu giữ trên người Huy Tuấn 3,42 gam tinh thể có chứa thành phần Methamphetamine.

 

Hội đồng xét xử nhận định Thế Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng hơn 1,1 kg hê-rô-in; Nhã phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán 2 chất ma túy gồm hơn 1,1 kg hê-rô-in và 3,61 gam tinh thể có chứa thành phần Methamphetamine. Huy Tuấn phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán hơn 1,1 kg hê-rô-in và tàng trữ 3,42 gam tinh thể có chứa thành phần Methamphetamine.

 

.