Xử phạt 70 triệu đồng với 2 cơ sở sản xuất mỡ bẩn tại xã An Đồng
Cập nhật lúc17:16, Thứ Tư, 01/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Ngày 1-11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng với 2 trường hợp: bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, cùng trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng (huyện An Dương) về hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất sứ để sản xuất, chế biến thực phẩm.

 

Trước đó, vào 14 giờ ngày 31-10, Đội 6 (Phòng Cảnh sát môi trường-PC49) phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Phạm Hương Thúy. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 công nhân đang thực hiện sơ chế 50kg mỡ.

 

Mỡ, bì lợn được vứt dưới nền không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm,
Mỡ, bì lợn được vứt dưới nền không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đến 15 giờ 15 phút, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của ông Vũ Văn Lanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lanh có 1 công nhân đang sơ chế 200kg mỡ, bì lợn bán lại cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm khác trên địa thành phố. Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 200kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước qua sơ chế.

 

Vật dụng phục vụ sơ chế mỡ, bì lợn đen kịt, cáu bẩn.
Vật dụng phục vụ sơ chế mỡ, bì lợn đen kịt, cáu bẩn.

 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Thúy và ông Lanh đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ, số mỡ trên đổi màu, bốc mùi hôi, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cả 2 cơ sở sản xuất chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên trong khu vực sơ chế mỡ bẩn của 2 cơ sở số mỡ, bì lợn sống cùng tóp mỡ và mỡ bốc mùi hôi thối. Các vật dụng phục vụ việc sơ chế mỡ đen kịt, cáu bẩn.

 

Mõi cơ sở bị xử phạt 35 triệu đồng và bị tiêu hủy toàn bộ tang vật
Mõi cơ sở bị xử phạt 35 triệu đồng và bị tiêu hủy toàn bộ tang vật

 

Căn cứ vào chức năng, thẩm quyền, Đội 6 (Phòng Cảnh sát môi trường-PC49) lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, bàn giao vụ việc, tang vật cho Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương xử lý theo thẩm quyền. Đến ngày 1-11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng/ cơ sở và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ, bì lợn, tóp mỡ và mỡ nước của 2 cơ sở này./.

 

Văn Cường

 

 

.