Tìm ra cách điều trị đơn giản bệnh rối loạn nhịp tim
Cập nhật lúc10:20, Thứ Năm, 31/08/2017 (GMT+7)

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia đã phát hiện một biện pháp chữa trị đơn giản chỉ trong một ngày có thể chữa tận gốc một căn bệnh phổ biến ở tim. 

 

 


 

Theo kết quả nghiên cứu được công bố ngày 30-8, các nhà nghiên cứu từ Viện Tim mạch và Tiểu đường Baker và Bệnh viện Alfred đã phát hiện ra rằng biện pháp đốt điện thông qua một đầu ống thông đốt có thể là cách điều trị tốt hơn cho tình trạng rung nhĩ (AF) so với việc dùng thuốc. 
 

AF là rối loạn dòng điện trong tâm nhĩ làm co giật cơ thành dạng rung nhanh và không đều. Bệnh này gây nguy cơ cao làm đột quỵ hoặc gây chứng mất trí nhớ. Hơn 400.000 người Australia mắc bệnh rối loạn nhịp tim, phổ biến nhất ở tuổi 75 trở lên. 
 

Ông Peter Kistler, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết đốt điện (tức là triệt đốt các rối loạn nhịp tim sử dụng năng lượng sóng có tần số radio qua đường ống thông tim) là lựa chọn trị liệu tốt hơn đối với 1/3 bệnh nhân mắc AF. Nghiên cứu đã phát hiện 60% người tham gia nghiên cứu áp dụng biện pháp đốt điện đã có được trái tim hoạt động bình thường, trong khi con số này chỉ là 9% ở những người được điều trị bằng thuốc. Đốt điện cũng giảm 33% các trường hợp cần gắn máy khử rung tim. 


Ông Kistler cho biết đốt điện không chỉ giúp bệnh nhân có một trái tim hoạt động bình thường mà còn cải thiện đáng kể chức năng của tim. Ông bày tỏ hy vọng nghiên cứu này sẽ thay đổi cách mọi người vẫn nghĩ về biện pháp điều trị AF./. 

 

(Theo TTXVN)

 
.