Toàn thành phố ghi nhận 721 ca mắc sốt xuất huyết
Cập nhật lúc10:17, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng, đến ngày 30-9, toàn thành phố ghi nhận 721 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200 ca bệnh so với thời điểm cuối tháng 8. Liên tiếp trong 5 ngày từ 25 đến 30-9, tại các quận Ngô Quyền, Lê Chân, các huyện Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo xuất hiện các ca bệnh mới. Sau 10 ngày bệnh có dấu hiệu giảm, do mưa nhiều, nên trong tuần cuối tháng 9, bệnh sốt xuất huyết tăng trở lại, bình quân 1 ngày 7-8 ca bệnh mới. Phần lớn các ca bệnh đều là số báo cáo từ các bệnh viện, số nhiễm bệnh trong cộng đồng vẫn khó kiểm soát. Các quận Lê Chân, Ngô Quyền tiếp tục là những địa phương ghi nhận có nhiều ca bệnh nhất thành phố 92- 100 ca.

 

Tại Bệnh viện Việt-Tiệp, từ tháng 7 đến nay, Khoa bệnh nhiệt đới tiếp nhận hơn 300 ca bệnh, trung bình mỗi ngày điều trị 11 người bệnh, trong đó có 5-7 ca bệnh mới. 10% số ca bệnh nhập viện có diễn biến nặng, bị xuất huyết tiêu hóa, ảnh hưởng đến gan, tụy, dạ dày, có trường hợp bị hôn mê sâu. Đây cũng là bệnh viện tiếp nhận người bệnh sốt xuất huyết lớn nhất trên địa bàn thành phố.

 

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đỗ Mạnh Cường, tháng 10, tháng 11 là thời điểm đỉnh của dịch sốt xuất huyết. Trong khi đó, thời tiết tiếp tục diễn biễn bất thường, việc triển khai công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tiếp tục có nhiều khó khăn. Do vậy, nhiều khả năng, dịch sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng, có diễn biến bất thường. UBND thành phố, Sở Y tế vừa có công văn yêu cầu các địa phương quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố. Trong đó yêu cầu các cấp chính quyền và các sở, ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn, đặc biệt tại các công trường xây dựng, nhà trọ; phân công cụ thể nhiệm vụ cho chính quyền các cấp về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm nguy cơ về dịch bệnh trên địa bàn; xử phạt các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

.