Vì thương hiệu bến cảng an toàn
Cập nhật lúc11:14, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

Cuối tuần thư giãn, Tễu đi cùng anh bạn làm trong Cảng Hải Phòng dạo chơi các bến tàu. Bến cảng bình yên làm sao. Đúng là lâu rồi Tễu không có khoảnh khắc thư giãn như thế này.

 

Chợt Tễu thấy một nhóm người đang đặt bẫy chuột chung quanh khu vực bến cảng. Tễu đoán, chắc cảng đang có đợt diệt chuột cao điểm chăng? Anh bạn cười trả lời:

 

Cảng Đình Vũ.		     			       Ảnh: Lê Dũng

Cảng Đình Vũ.

Ảnh: Lê Dũng

 

- Đây là những cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tễu ạ. Hằng tháng, họ tổ chức đặt bẫy, phân loại chuột và tiến hành diệt chuột thường xuyên để phòng dịch hạch khu vực bến cảng mà.

Tễu ngơ ngác. Bệnh dịch hạch lâu rồi có thấy ai nhắc nữa đâu. Hình như cũng bị tiêu diệt rồi thì phải. Anh bạn lại cười lắc đầu:

 

- Tiêu diệt sao được. Dịch bệnh ấy nguy hiểm lắm, nhưng đang được kiểm soát chặt. Lơi lỏng việc phòng dịch có thể xảy ra nguy cơ tái phát dịch bất cứ lúc nào. Nên việc phòng dịch hạch vẫn được giám sát và thực hiện chặt chẽ. Tháng nào các anh chị ấy cũng triển khai công tác kiểm tra lượng bọ chét, phân tích nguy cơ lây nhiễm bệnh, nguy hiểm từ những con chuột tại bến cảng. Họ làm đúng chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Mà qua đó, chúng tớ cũng yên tâm hơn về vấn đề dịch bệnh có thể phát sinh trên bến cảng.

 

Nghe anh nói, Tễu thấy đúng là việc phòng dịch còn hơn chống dịch. Những cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm dịch, phòng chống dịch của thành phố âm thầm làm nhiệm vụ của mình giữ bình yên cho bến cảng theo cách riêng của họ.

 

Tễu nghĩ, những cán bộ phòng dịch ấy đang góp phần tạo nên thương hiệu bến cảng an toàn, sạch dịch bệnh của Hải Phòng. Và sẽ thu hút thêm nhiều tàu hàng cập cảng hơn. Vì với khách quốc tế và các đối tác đầu tư, môi trường an toàn là yếu tố quan trọng trước khi họ quyết định sẽ dành sự quan tâm với thành phố Cảng.

.