Đam mê và thành công với nghề chăm sóc sức khoẻ
Cập nhật lúc16:44, Thứ Ba, 26/09/2017 (GMT+7)

Đam mê công việc nên dù chỉ là nghề “tay trái”, anh Lê Cường Thịnh thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Công ty THHH BT Group do anh làm giám đốc hiện đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng như 123 Gym, La Charme…

 

Giám đốc BT Group Lê Cường Thịnh phát biểu trong lễ khai trương La Charme Health Club.
Giám đốc BT Group Lê Cường Thịnh phát biểu trong lễ khai trương La Charme Health Club.

 

Sau khi tốt nghiệp Khoa Điều khiển tàu biển (Trường đại học Hàng hải Việt Nam), do nghề đi biển không còn “hot” như trước, anh Lê Cường Thịnh quyết định ở lại trên bờ làm việc tại công ty dịch vụ hậu cần (logistics). Đến năm 2011, anh đứng ra mở công ty riêng cũng trong lĩnh vực này và hoạt động khá hiệu quả đến nay. Năm 2014, trong lần gặp gỡ nhóm bạn cũ, có người bạn làm chủ phòng gym tặng anh Thịnh vé tập miễn phí cả năm. Vốn đam mê thể thao từ hồi học THCS, anh tập thử và nhận thấy, gym không những tốt cho sức khoẻ, mà tập đều đặn trong thời gian dài còn giúp người tập có thân hình “chuẩn”. Từ tập, anh Thịnh đam mê gym lúc nào chẳng hay. Nhận thấy cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhiều phòng gym trên địa bàn thành phố chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tập. Vài tháng sau, anh cùng người bạn hùn vốn mở phòng tập ở 2 tầng 4 và 5 toà nhà Việt- Pháp trên đường Lê Hồng Phong. Trước khi mở, anh nghĩ đơn giản, người ta làm được ắt mình làm được. Hơn nữa, nếu có địa điểm đẹp, mua máy “xịn”, khách kéo đến ào ào. Nhưng trên thực tế, mỗi ngành nghề đều có đặc thù đòi hỏi những kỹ năng, hiểu biết, mối quan hệ… riêng và muốn có được thành công, không phải trong sớm chiều.

 

“Nghề này không đơn giản như nuôi gà đẻ trứng vàng hằng ngày, hằng tháng, hằng năm cho mình đến nhặt. Nhiều chủ phòng tập gym khác có lợi thế từng là vận động viên nên họ hiểu nghề, trực tiếp quản lý, tư vấn cho người đến tập. Còn hiểu biết của tôi trong lĩnh vực này như con số không. Thời gian đầu, do lợi thế về địa điểm cũng như trang thiết bị, các học viên đăng ký tập rất đông, khiến đội ngũ nhân viên tư vấn, quản lý còn lúng túng, nhiều lúc không được chu đáo, tận tình”, anh Thịnh chia sẻ.

 

Nhận thấy con người mới là cốt lõi chứ không phải máy móc, địa điểm, anh Thịnh quyết định cử nhân viên, quản lý theo học các lớp đào tạo chuyên nghiệp, có chế độ đãi ngộ thoả đáng cho những người có năng lực, nhiệt tình trong công việc, quan tâm xây dựng văn hoá công ty. Đồng thời những lúc rảnh rỗi, anh học hỏi để trở thành nhà quản lý giỏi, nhân viên tư vấn am hiểu về lĩnh vực này. Hiện anh là thành viên tích cực trong tổ chức kết nối kinh doanh toàn cầu BNI và được vinh danh Top 100 phong cách doanh nhân năm 2016-2017.

 

Từ 1 cơ sở ban đầu, hiện Công ty BT Group do anh Thịnh làm giám đốc mở thêm 3 trung tâm chăm sóc sức khoẻ, mới nhất là La Charme Health Club tại tầng 5 toà nhà Bạch Đằng trên phố Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân). Ngoài tập gym, các trung tâm chăm sóc sức khoẻ thuộc BT Group còn có các dịch vụ yoga, group x (aerobic, sexy dance, Zumba…), tư vấn sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng cũng như phương pháp luyện tập (miễn phí), xông hơi, xông khô… Hệ thống 4 trung tâm cung cấp gần 1.000 lớp group và hơn 1.000 giờ yoga mỗi tháng. Các trung tâm mở cửa liên tục từ 5 giờ đến 21 giờ 30 các ngày trong tuần. Hiện 4 trung tâm lúc nào cũng duy trì lượng học viên đăng ký tập dài hạn đông đảo.

 

Theo anh Thịnh, nhu cầu tập luyện, chăm sóc sức khoẻ thiết yếu và lâu dài. Do vậy, không thể đầu tư “lướt” và kinh doanh theo kiểu “chộp giật” mà cần bài bản, từng bước vững chắc, có kế hoạch dài hơi. Do vậy, khi mở trung tâm mới, ngoài chọn địa điểm đẹp, đầu tư trang thiết bị hiện đại, anh quan tâm mời và đào tạo đội ngũ quản lý, nhân viên tư vấn, chăm sóc hội viên bài bản, chuyên nghiệp, tận tình và yêu nghề. Đội ngũ huấn luyện viên cũng được chọn lựa kỹ càng như vậy dù người giỏi, có kinh nghiệm thường đòi hỏi thù lao cao. Đặc biệt, với các lớp yoga, anh mời chuyên gia đến từ Ấn Độ, đất nước sản sinh ra bộ môn thể thao đem lại nhiều “phép màu” cho sức khoẻ người tập.

 

“Lúc mới mở phòng tập, thấy nhiều hội viên, dù trả tiền tập nhưng vẫn tìm tới cảm ơn tôi. Đây là điều lạ bởi đáng ra tôi phải cảm ơn họ vì đem công việc và tiền bạc cho công ty. Khi trò chuyện, họ cho biết việc tập luyện giúp thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Có người nhiều năm trời do sức khoẻ không tốt dẫn tới tinh thần sa sút, mất ăn mất ngủ vì lo lắng bệnh tật. Sau khi tập luyện đều đặn một thời gian, sức khoẻ tốt lên trong thấy, bớt stress, hay cười, hay nói, gia đình hoà thuận, êm ấm. Lúc đầu, với tôi chăm sóc sức khoẻ chỉ là một nghề kiếm tiền như bao nghề khác, nhưng càng làm, càng thấy vui vì đem lại niềm vui cho người khác. Đó là động lực khiến tôi thêm yêu và đam mê với nghề. Tôi luôn tâm niệm làm những gì tốt nhất cho hội viên của mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đầu tư theo hướng chuyên sâu, thành lập các tổ hợp câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ, trung tâm thể thao, trung tâm thẩm mỹ làm đẹp theo cách tự nhiên”, anh Thịnh tâm sự.

 

 

Thái Phan

 

.