"Hạnh phúc là mỗi ngày đều có thể nói những lời yêu thương"
Cập nhật lúc12:04, Thứ Năm, 07/09/2017 (GMT+7)

Ngày 12- 8 vừa qua, liveshow “Để nhớ một thời ta đã yêu” do Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Ngọc Việt tổ chức diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp. Ca sĩ Minh Tuyết có mặt trong liveshow này gửi tới người yêu nhạc đất Cảng những tiết mục trẻ trung, sôi động mà không kém phần sâu lắng. Ít người biết, ngoài là ca sĩ, người chị em với ca sĩ Cẩm Ly còn thành công trong nhiều hoạt động nghệ thuật khác.

 

Có một Minh Tuyết khác…

 

Cũng như nhiều ca sĩ ở hải ngoại, năm 2017, ca sĩ Minh Tuyết trở về Việt Nam nhiều hơn. Nhận lời mời từ những show diễn ca nhạc lớn, các sự kiện, phòng trà, Minh Tuyết còn tham gia các show truyền hình. Trong vai trò huấn luyện viên của 2 chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” và “Ai sẽ thành sao” của một đài truyền hình phía Nam, chị tâm tư vẫn chưa có ê-kíp hoàn chỉnh để hỗ trợ phần phục trang, make-up, truyền thông…. Do vậy, thời gian qua, chị vẫn phải di chuyển nhiều giữa Mỹ và Việt Nam để xây dựng ê-kíp riêng mình.

 

Nói về vai trò mới, huấn luyện viên trong show truyền hình, Minh Tuyết chia sẻ: so với việc đi hát thì công việc của huấn luyện viên đòi hỏi nhiều hơn. Hát, với Minh Tuyết là truyền tải tình cảm thông qua ca từ, còn với vai trò huấn luyện viên cần truyền đạt thông điệp qua lời nói, đòi hỏi phải nói làm sao để khán giả dễ nghe, dễ hiểu nhưng phải đúng trọng tâm chuyên môn và có tính thuyết phục. Đây cũng là lần đầu Minh Tuyết đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên nên chị luôn nỗ lực học hỏi để có thêm kinh nghiệm và cả những trải nghiệm cùng các thí sinh trong một fomat mới của chương trình.

 

Hạnh phúc là được làm điều mình thích

 

Bân rộn với công việc, song Minh Tuyết chưa khi nào cảm thấy áp lực trong cuộc sống. Bởi với chị, hạnh phúc là được làm điều mình thích, phù hợp khả năng của mình.

 

Minh Tuyết chia sẻ, gia đình luôn quan trọng đối với chị. Đó là nguồn cổ vũ lớn lao, là hậu phương vững chắc để chị theo đuổi đam mê nghệ thuật. Chồng chị - doanh nhân Keith luôn khích lệ, động viên và tạo điều kiện hỗ trợ Minh Tuyết hoạt động nghệ thuật. Đây cũng là người đàn ông chị gắn bó suốt 20 năm qua.

 

Ca sĩ Minh Tuyết.
Ca sĩ Minh Tuyết.

 

“Hạnh phúc không phải là khối tài sản mà các bạn nhìn thấy. Hạnh phúc của tôi chỉ đơn giản là được chia sẻ điều mình cần, mình muốn, được ăn cùng nhau những bữa ăn ấm áp yêu thương, được nắm tay nhau đi du lịch đâu đó hay đơn giản là đưa Tuyết đi diễn và còn hạnh phúc nào bằng khi mỗi ngày đều có thể nói với nhau những lời yêu thương mà chưa khi nào cảm thấy dư thừa” – hạnh phúc với ca sĩ Minh Tuyết đơn giản là vậy.

 

Nét riêng Minh Tuyết

 

Câu nói “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” đúng với hoàn cảnh của gia đình Minh Tuyết. Bố Mẹ Minh Tuyết sinh được 6 người con thì 3 người là ca sĩ (Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết). Cùng theo đuổi đam mê âm nhạc, nhưng Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết đều gắn với những dòng nhạc riêng, cũng như phong cách thời trang riêng. Ở Cẩm Ly và Hà Phương, đó là sự đằm thắm của những cô Hai, cô Ba đất Nam Bộ. Còn Minh Tuyết lại là sự duyên dáng, gợi cảm và khoáng đạt.

Qua trải nghiệm cuộc sống cũng như kỹ năng biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn quốc tế, Minh Tuyết cho rằng mỗi ca sĩ đều có nét duyên riêng. Và cần nhất chính là nét duyên với công chúng. Nhiều người hát có thể không quá xuất sắc, làn hơi không mạnh, xử lý kỹ thuật chưa tinh tế, nhưng chỉ cần cất tiếng hát lại có thể chạm đến trái tim người nghe. Hoặc đơn giản, chỉ nghe giọng nói, ánh nhìn của họ cũng mang nhiều sự đồng cảm.

 

“Duyên sân khấu là do trời cho, cha mẹ sinh ra đã có chứ không thể nào luyện tập được” – sự thẳng thắn và tâm niệm ấy của Minh Tuyết góp phần tạo nên ở chị sự tự tin, trau chuốt từ giọng hát đến phong cách trình diễn và cả cách ứng xử để giữ hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ suốt những năm hoạt động nghệ thuật từ khi bén duyên âm nhạc đến nay.

 

Minh Tuyết tên thật là Trần Thị Minh Tuyết sinh ngày 15-10-1976 tại TP Hồ Chí Minh, là con gái út trong một gia đình có 6 anh chị em, trong đó 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng là ca sĩ. Minh Tuyết bắt đầu biểu diễn từ năm 14 tuổi. Năm 1993, Minh Tuyết cùng Cẩm Ly đoạt giải nhất song ca tại nhà hát Hòa Bình. Năm 1997, Minh Tuyết sang Mỹ định cư và trở thành một trong những giọng ca hải ngoại được yêu thích.

 

Khánh Phương

 

.