Phía sau cuộc sống màu hồng
Cập nhật lúc17:43, Thứ Tư, 22/11/2017 (GMT+7)

Chị Minh mệt mỏi dùng đũa khoắng từng cuộng rau muống trong chậu nước. Chị bị động thai nên ở nhà từ khi mới có bầu được vài tháng. Bữa trưa này chị chuẩn bị sửa soạn phải mất cả tiếng đồng hồ. Đúng 12 giờ chồng chị sẽ về ăn và lúc đó mà chưa có cơm canh sẵn sàng thì anh sẽ nổi giận. Lạ là một con người bao giờ cũng hào hoa phong nhã – trong mắt mọi người chung quanh- lại có thể dễ giận đến thế. Cơn lôi đình bất chợt không tha cả bà bầu đang thời kỳ yếu ớt.

Đang nấu dở bữa thì có chuông cửa. Hóa ra là cô bạn thân từ thời học đại học đến chơi. Hôm nay cô ấy đi thực tập ở gần nhà chị Minh nên tiện đường rẽ vào thăm cô bạn đang nghỉ dưỡng thai. Cô ấy thấy bạn đang mệt mỏi hoàn thành bữa trưa thì thắc mắc ngay:

 

- Mệt sao không thuê người giúp việc theo giờ hả bạn ? Mà sao không ăn cái gì nhẹ nhàng thôi ? Ông xã đâu, có về trưa không ?

- Có chứ, lát ông ấy về.

- À, hóa ra bạn tôi nấu cơm chờ chồng đây mà- Cô bạn nhanh chân đi vào bếp. Mà sao đang bầu bì mệt mỏi thế bạn còn chịu khó làm cả nem !

- Thì, anh ấy bảo thèm nem

- À, gái có công chồng chẳng phụ đây mà. Nhưng mệt quá thì không nên cố bạn ạ

- Ừ, ừ.

- À mà sao tớ vẫn thấy bạn khoe chồng tâm lý lắm cơ mà. Thế này là trừ điểm nhé. Vợ ốm mệt mà vẫn để vợ nấu ăn vất vả thế này là vô tâm lắm đấy.

 

Minh im lặng. Cô nhớ lại những gì mình từng khoe trên trang cá nhân facebook và cả trong những câu chuyện với đám bạn bè và không khỏi ngậm ngùi. Bạn bè trên mạng của cô luôn chỉ nhìn thấy hình ảnh buổi sáng viên mãn của cô, hưởng thụ bữa sáng ngọt ngào ngoài ban công, chung quanh là những chậu hoa đang nở rực rỡ. Trên bàn có hai bát mì hay phở đang bốc hơi chứng tỏ còn nóng sốt. Bên cạnh là tách cà phê của anh và ly sinh tố dành cho bà bầu. Hình ảnh của Minh ngồi thư thái bên bàn khiến ai cũng nghĩ cô đang được hưởng thụ sự chăm sóc của chồng. Mà chính Minh cũng làm cho mọi người hiểu nhầm bởi những câu đề kèm ảnh như : Buổi sáng hạnh phúc với sự chăm sóc ngọt ngào của người ấy. Mấy ai biết cô vừa tất bật để chuẩn bị bữa sáng “ngọt ngào” đó và ông chồng của cô chỉ có nhõn việc ngủ dậy, vệ sinh cá nhân xong , chụp một vài kiểu ảnh theo yêu cầu của vợ là ung dung thưởng thức bữa sáng ngon lành. Ăn xong, anh cũng chả cần phải động tay, vợ anh sẽ là người nhẩn nha thu dọn, rồi lại lo luôn bữa trưa.

 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

 

Minh luôn nghĩ hình thức mình xoàng xĩnh, lại chả kiếm ra tiền bạc hay con nhà gia thế gì mà lấy được một người vừa đẹp trai, giỏi nghề, kiếm tiền siêu như chồng thì là hồng phúc. Vì thế cô vừa lo lắng làm đủ mọi cách giữ chồng, lại vừa có nhu cầu trưng ra cho thiên hạ thấy hạnh phúc của cô. Cô muốn xây dựng hình ảnh gia đình mình như một pháo đài bất khả xâm phạm, nơi chỉ có những giấc mơ màu hồng. Bởi thế mà bạn Facebook cô và cả bạn bè phát ghen lên với cái không khí đầm ấm mà cô phủ ngập trang cá nhân của mình. Mấy ai sau vài năm chung sống, đang chuẩn bị đón đứa con thứ hai mà tối nào trước khi đi ngủ cũng được chồng massage chân cho cả giờ đồng hồ như cô. Dĩ nhiên là Minh khôn khéo không để cho chồng biết điều đó. Cô cài đặt chế độ để anh không xem được. Minh không rõ hậu quả khôn lường thế nào khi chồng biết được sự dàn dựng công phu của cô.

 

Ấy vậy mà cô bạn gái thân với sự tinh tường vốn có đã nhìn ra ngay lập tức cái màu xám ẩn đằng sau cuộc sống vợ chồng màu hồng mà Minh đã dày công tô vẽ.

 

Ái Phương

 

.