Ước mơ trở thành lập trình viên giỏi
Cập nhật lúc10:36, Thứ Hai, 06/03/2017 (GMT+7)

Tin em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Quang Trung (Thủy Nguyên) giành giải ba môn Tin học tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017 khiến thầy và trò Trường THPT Quang Trung phấn chấn và tự hào. Hiệu trưởng nhà trường Vương Đình Hường không giấu được niềm vui trước thành tích của học trò. Hiệu trưởng cho biết, khi tiễn chân Nam cùng đội tuyển Tin học thành phố dự thi học sinh giỏi quốc gia, nhiều giáo viên của trường tin tưởng Nam sẽ đoạt giải. Nam là 1 trong 4 học sinh của các trường THPT tại thành phố tham gia thi học sinh giỏi quốc gia cùng hơn 100 học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú và đoạt giải.

 

Được biết, Nam là em hiền lành và hơi ít nói, những ngày đầu khi em “khăn gói, quả mướp” sang Trường THPT chuyên Trần Phú ôn luyện cùng đội tuyển môn Tin học, em còn bỡ ngỡ và thiếu tự tin. May sao, các thành viên trong đội tuyển rất thân thiện, giúp em chóng hòa nhập và bắt nhịp với cách học nhanh của học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú. Được học tập, ôn luyện với các bạn chuyên Tin, em càng thấm thía câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” của dân gian. Em thấy kiến thức của mình chưa dầy, còn hổng so với các bạn. Kỹ năng thực hành trên máy tính của các bạn cũng “siêu” hơn em. Bù lại, em là người chịu khó, ham học và cẩn thận. Ôn luyện 2 tháng dưới sự dẫn dắt của thầy giáo chuyên Tin Nguyễn Thế Hùng, em thấy mình trưởng thành hơn, bổ sung thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành. Em không còn áp lực trước kỳ thi và trước các thành viên trong đội tuyển. Em bước vào cuộc thi với tinh thần thoải mái và sự cố gắng cao nhất. Giải ba học sinh giỏi Tin học quốc gia là kết quả mà em luôn mong đợi. Đây cũng là món quà em muốn tặng cha mẹ và các thầy, cô giáo Trường THPT Quang Trung, những người luôn cổ vũ, động viên, tạo điều kiện tốt nhất để em học tập trong những năm qua.

 

Nhận xét về Nguyễn Nhật Nam, cô giáo Phạm Thị Mai Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, Nam là người điềm đạm, nhưng rất cẩn thận, chắc chắn trong học tập. Em sống chan hòa, thân ái với mọi người. Nam và các bạn luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện.  Em là học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông và học rất tốt các môn khoa học tự nhiên. Lớp 11 và lớp 12, em dự thi học sinh giỏi thành phố và giành 1 giải nhất, 1 giải nhì.

 

Với giải ba học sinh giỏi quốc gia, được hưởng quyền tuyển thẳng, cánh cửa vào trường đại học của Nam đã rộng mở. Em cho biết sẽ đăng ký vào Khoa công nghệ thông tin, Đại học quốc gia Hà Nội để hoàn thành ước mơ trở thành lập trình viên giỏi.

 

Minh Khuê

.