Giỏi việc công ty, đảm việc nhà
Cập nhật lúc11:00, Thứ Hai, 03/04/2017 (GMT+7)

15 năm trước, ra trường với tấm bằng loại giỏi, cơ hội việc làm với chị Nguyễn Thị Ngân rộng mở. Có lẽ do có duyên với Hải Phòng nên chị quyết định về nhận công tác tại Công ty TNHH Krog Việt Nam (Khu công nghiệp Nomura). Những ngày đầu mới, chị Ngân gặp không ít khó khăn. Sức ép công việc, cuộc sống một mình  “cơm niêu nước lọ” nơi đất khách khiến chị có đôi lúc nản chí định quay về Hà Nội tìm một công việc gần nhà, thu nhập vừa đủ để được ở gần chồng con, gia đình. Nhưng thôi thúc chị ở lại chính là niềm đam mê với công việc, sự gắn bó thân thiết với đồng nghiệp và hàng trăm công nhân lao động ở Krog. Nói về công việc hiện tại, chị Nguyễn Thị Ngân sôi nổi chia sẻ: “Với nhiệm vụ là kế toán trưởng, trợ lý Tổng giám đốc công ty nên công việc rất vất vả, bận rộn. Một ngày làm việc của tôi thường kéo dài đến tối. Thậm chí, vào mỗi đợt tổng kết cuối quý, cuối năm, những khi đơn hàng gấp rút hay phục vụ các đoàn kiểm tra, thanh tra, ban lãnh đạo công ty cùng nhau làm việc đến 1, 2 giờ sáng để hoàn thành các bản báo cáo là chuyện bình thường”.

 

Chị Nguyễn Thị Ngân
Chị Nguyễn Thị Ngân

 

Do đặc trưng doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất các loại dụng cụ âm nhạc và các linh kiện, phụ tùng liên quan, nên tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và người lao động là ưu tiên số 1. Với vai trò là trợ lý tổng giám đốc, mỗi ý kiến tham mưu của chị với chủ doanh nghiệp được tính toán, cân nhắc rất kỹ, vừa căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của công ty vừa gắn với lợi ích của công nhân, lao động. Không ít lần bị từ chối khi đề xuất chế độ, chính sách cho người lao động, chị kiên trì thuyết phục, có tình có lý, chủ doanh nghiệp chấp thuận. Với những đóng góp của chị Ngân trong hơn 15 năm qua, tình hình sản xuất của công ty luôn phát triển, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được bảo vệ. Lương, thưởng và các chế độ phụ cấp khác của công nhân, lao động được cải thiện hằng năm giúp họ gắn bó với doanh nghiệp, yên tâm lao động sản xuất.

 

Một thoáng suy tư khi chia sẻ về cuộc sống gia đình, chị Ngân bộc bạch: “Với người phụ nữ, thiệt thòi nhất là phải sống xa con, xa gia đình. Nhưng may mắn cho tôi là có được hậu phương vững chắc với người chồng luôn yêu thương, sẻ chia những khó khăn vất vả, chăm sóc nuôi dạy các con ngoan ngoãn, mạnh khỏe để tôi yên tâm công tác xa nhà”.

 

Hai ngày cuối tuần được trở về gia đình là khoảng thời gian bình yên, hạnh phúc nhất đối với chị Ngân. Chị dành quỹ thời gian ít ỏi đó để dạy con học, đưa con đi chơi, vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Với những nỗ lực bền bỉ với công việc, hết lòng chăm lo cho gia đình, chị Ngân được đồng nghiệp yêu mến, gia đình yêu thương.

 

Bạch Dương

.