Cán bộ tư pháp giỏi vận động
Cập nhật lúc10:02, Thứ Sáu, 30/06/2017 (GMT+7)

Tại Hội nghị tổng kết công tác GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 vừa qua, chị Hoàng Thị Hương, cán bộ tư pháp xã Tiên Cường là 1 trong những cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Tiên Lãng biểu dương, khen thưởng. Nhớ lại thời điểm khó khăn nhất trong công tác GPMB ở địa phương, chị Hương cho biết: Trong số gần 50 hộ dân được UBND xã Tiên Cường giao nhiệm vụ phụ trách vận động, đáng nhớ nhất là trường hợp gia đình anh Đỗ Văn Bình ở thôn Đại Độ. Với trường hợp này, chị Hương mất nhiều thời gian đi lại tuyên truyền, vận động, giải thích mới thành công. Biết được uy tín của chồng chị đối với gia đình anh Bình, chị Hương còn kéo cả chồng vào cuộc, đến gia đình anh Bình thuyết phục. Kiên trì, nhẫn lại, đến ngày 30-3, anh Bình nhận tiền, nhất trí bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án. Đó là một trong số rất nhiều hộ thuộc 2 thôn Đại Công và Đại Độ mà chị Hương góp phần không nhỏ trong việc vận động thành công các hộ nhận tiền hỗ trợ đền bù.

 

Công việc chuyên môn ban ngày làm không xuể do còn bận tham gia công tác GPMB, rất nhiều hôm chị đã mang về nhà tranh thủ buổi tối để làm. Những ngày cuối tháng 3, thời điểm nước rút cho công tác GPMB, không ngày nào các đoàn vận động của xã không đi đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động, giải thích để các hộ dân hiểu được các chủ trương chính sách của nhà nước trong việc áp giá hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng. Là tổ phó tổ công tác, vai trò của chị Hoàng Thị Hương nổi bật trong từng câu nói chắc nịch khi giải thích về chính sách và nhẹ nhàng khéo léo khi vận động các hộ ủng hộ chủ trương của nhà nước và ủng hộ dự án. Chị Hương tâm sự: muốn được việc, ngoài thời gian tham gia đi vận động cùng tổ công tác, chị còn thường xuyên liên lạc bằng điện thoại với các hộ gia đình, nhiều buổi tối phải để con ở nhà tự lo cơm nước, học hành mà đi ăn cơm nhà hàng xóm để có thời gian gần gũi tuyên truyền vận động giải thích và lắng nghe các ý kiến kiến nghị của các hộ dân. Với các ý kiến kiến nghị chính đáng, chị đề xuất với lãnh đạo xã, cơ quan chuyên môn xem xét, tính toán đo đạc xác định lại diện tích được hỗ trợ đền bù cho các hộ gia đình bảo đảm quyền lợi các hộ được hưởng. Nhờ vậy, mà nhiều hộ dân được đền bù đúng, đủ và phấn khởi nhận tiền bàn giao mặt bằng.

 

Bằng sự đóng góp tích cực của chị Hoàng Thị Hương trong công tác vận động GPMB, đến ngày 30-3, xã Tiên Cường hoàn thành 100% các hộ nhận tiền hỗ trợ đền bù GPMB góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án. Đồng chí Lưu Xuân Vàng, Phó chủ tịch UBND xã Tiên Cường nhận xét: “Với tinh thần trách nhiệm cao của mình, đồng chí Hoàng Thị Hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác vận động GPMB, xứng đáng là gương sáng để mọi người học tập và noi theo”.

 

Vũ Bé

(Đài Phát thanh Tiên Lãng)

.