Cô giáo mầm non giàu sáng tạo
Cập nhật lúc17:05, Thứ Sáu, 09/06/2017 (GMT+7)

Tại trường Mầm non Sao Sáng huyện An Lão, cô Trần Thị Kim Vi không chỉ là một cô giáo mà là người mẹ hiền thứ hai của các bé. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo chăm sóc, dạy dỗ các cháu, được trẻ yêu quý và phụ huynh tin tưởng. Với vai trò tổ trưởng tổ chuyên môn, nhiều năm chủ nhiệm lớp 5 tuổi, cô Vi tích cực tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ chơi, đồ trang trí và đồ dùng học tập thiết thực, bổ ích, phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Nhiều sản phẩm được đánh giá cao, áp dụng hiệu quả như: trò chơi vận động “Cặp đôi hoàn hảo”, bộ công cụ đánh giá trẻ 5 tuổi, video tạo môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động “Hạt gạo làng ta”; đề tài nghiên cứu khoa học “Giúp trẻ 5 tuổi đến với hoạt động thăm quan dã ngoại”; “Nâng cao hiệu quả của việc rèn kỹ năng vệ sinh cá nhân cho trẻ 5 tuổi phối hợp với phụ huynh”…Một số sáng kiến được Sở Giáo dục đào tạo chọn in trong tập san giới thiệu với các trường khối mầm non trên địa bàn thành phố. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cô Vi tích cực tham gia các phong trào thi đua, các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp.

 

 Cô giáo Trần Thị Kim Vi trong giờ lên lớp.
Cô giáo Trần Thị Kim Vi trong giờ lên lớp.

 

24 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, cô Vi hiểu những vất vả, khó khăn trong nghề nhưng cũng cảm nhận rõ niềm vui, hạnh phúc từ chính những nụ cười trong trẻo, hồn nhiên, vô tư của mỗi lứa học trò; sự đoàn kết, tương trợ của cán bộ, đồng nghiệp trong nhà trường. Đó là động lực để cô không ngừng nỗ lực, sáng tạo và thành công trong công việc.

 

Cô Lê Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Sáng cho biết: “Cô Kim vi là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc, gần gũi và quan tâm, giúp đỡ các đồng nghiệp, nhất là giáo viên trẻ mới vào nghề. Cô không chỉ là cốt cán chuyên môn của trường mà của khối giáo dục mầm non huyện An Lão. Cô Trần Thị Kim Vi là tấm gương sáng để cán bộ, giáo viên trong trường noi theo”.

 

Với những cố gắng và có nhiều sáng tạo trong công tác nuôi dạy trẻ, cô Trần Thị Kim Vi là tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thành tích 17 năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, 6 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô vinh dự được Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” năm học 2014 – 2015. 

 

Lan Anh

.