Đam mê công tác thiện nguyện vì cộng đồng
Cập nhật lúc10:22, Thứ Sáu, 23/06/2017 (GMT+7)

Bằng tấm lòng thiện nguyện, anh Phạm Hoàng Hải (sinh năm 1990), chủ nhiệm Hội thiện nguyện Kiến Thụy luôn chia sẻ, giúp đỡ đến những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

 

Sinh ra và lớn lên ở xã Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy), hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải nghỉ học giữa chừng, Phạm Hoàng Hải luôn thấm thía, cảm thông với những cảnh đời éo le, số phận nghiệt ngã. Ngoài công việc chính làm công nhân ở cảng, anh thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện của nhiều tổ chức như Câu lạc bộ "Bếp cơm từ thiện", hằng tuần trao tặng cơm, cháo miễn phí cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện Việt-Tiệp. Anh cũng đứng ra tổ chức trao 200 suất quà tặng đồng bào miền Trung lũ lụt năm 2016. Qua những chuyến đi, tinh thần thiện nguyện dần ngấm vào trái tim, anh ngày càng mong muốn làm được nhiều hơn cho những người nghèo khó, thiếu thốn. Đầu năm 2017, anh và một số người bạn cùng chí hướng đứng ra thành lập Hội thiện nguyện Kiến Thụy do anh là chủ nhiệm, thu hút hơn 20 thành viên. Hội của anh phối hợp các tổ chức đoàn thể, địa phương thực hiện nhiều chương trình hoạt động, trong đó, tập trung xây dựng nhà tình nghĩa. Đến nay hội triển khai xây sửa 5 ngôi nhà tặng người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

 

 

Anh Hải chia sẻ, ấn tượng khiến anh nhớ nhất là khi đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Tiến, ở thôn 8 Lê Xá, xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy). Hoàn cảnh của bà Tiến hết sức khó khăn, bà từng là thanh niên xung phong, tuổi đã cao,  sống neo đơn trong căn nhà cũ nát. Bản thân bà Tiến bị mù, mất trí nhớ. Điều này khiến anh không khỏi trăn trở, song nếu chỉ mỗi bản thân thì có lẽ không giúp đỡ được nhiều. Do đó, anh Hải chia sẻ hoàn cảnh của bà Tiến lên mạng xã hội để mọi người được biết và kêu gọi sự giúp đỡ. Đồng thời huy động Hội anh em Hải Phòng (khu vực Kiến Thụy) và một số anh chị em khu vực Hải Phòng làm thiện nguyện, thu mua 20 tấn dưa giúp người dân ở Hắc Nhân (tỉnh Quảng Ngãi), sau đó bán tại Kiến Thụy, gây quỹ từ thiện xây nhà tình nghĩa. Chỉ trong thời gian ngắn bán dưa, anh và Hội thiện nguyện thu về số tiền lãi được hơn 80 triệu đồng, góp vào kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng bà Tiến. Ngoài ra, hội còn hỗ trợ rất nhiều về ngày công để công trình nhà tình nghĩa này sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

 

Anh Vũ Duy Hiếu, Giám đốc trung tâm văn hóa thông tinhuyện Kiến Thụy, người kết nối Hội thiện nguyện Kiến Thụy với các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn cho biết: Là một người trẻ tuổi, Phạm Hoàng Hải luôn năng động, tâm huyết trong các hoạt động thiện nguyện, tạo điều kiện để các thành viên đóng góp công sức, giúp gắn kết giữa các thành viên".

 

Thanh Vân

.