Nữ bệnh binh nhiệt tình công tác xã hội
Cập nhật lúc10:47, Thứ Sáu, 07/07/2017 (GMT+7)

Gần 30 năm gắn bó với công tác xã hội tại tổ dân phố Nguyễn Tri Phương, phường Minh Khai (quận Hồng Bàng), bà Mai Thúy Dinh, bệnh binh hạng 2/3 Bí thư chi bộ, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ luôn được mọi người kính trọng, tin yêu bởi tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc.

 

Năm 2016, thực hiện chủ trương của thành phố về xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ, tổ dân phố Nguyễn Tri Phương có 29 hộ phải di dời đợt 1. Ngày nhận thông báo giải tỏa, các hộ lo lắng, hoang mang, bàn ra tán vào rất sôi nổi, một số còn có biểu hiện không hợp tác. “Nắm được tâm tư của người dân, tôi họp chi bộ, thông báo kế hoạch giải tỏa và vận động mọi người tích cực đồng thuận, ủng hộ. Bà con nhiều người chưa thông, không nản chí, tôi kiên trì đến từng nhà vận động. Đến giờ, có 25/29 hộ dân nhận bồi thường và bàn giao mặt bằng giai đoạn 1. 4 hộ dân còn lại tôi sẽ tiếp tục vận động, đến khi nào có kết quả mới thôi”, bà Dinh cho biết.

 

Bà Mai Thúy Dinh (ngoài cùng bên phải) đến nhà vận động người dân.

 

Ở tổ dân phố Nguyễn Tri Phương, mọi người biết tiếng bà Dinh là người hòa giải thành công nhiều vụ việc từ bạo lực gia đình, mâu thuẫn giữa người dân với nhau đến tranh chấp đất cát... Đến giờ, mọi người trong tổ dân phố vẫn nhớ trường hợp vợ chồng chị Phạm Thị Hiền. 2 vợ chồng có lúc mâu thuẫn, viết đơn ly dị, bỏ qua lời khuyên ngăn của mọi người, người chồng kiên quyết ra tòa giải quyết. Thấy nhà hàng xóm “cơm không lành, canh không ngọt”, bà Dinh chủ động vào cuộc. Bà Dinh để ý, người vợ vẫn quan tâm đến chồng, vẫn chăm sóc gia đình rất tốt, rồi để ý cả các con của anh chị đều buồn, lơ là việc học tập. Tất cả những gì quan sát được, bà đều nói với chồng chị Hiền, để anh suy nghĩ thấu đáo, quyết định hủy đơn ly dị, gia đình lại êm ấm, hòa thuận.

 

Với tâm niệm “còn sức khỏe, còn cống hiến”, ở vị trí công tác nào bà Dinh cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bà Dinh chia sẻ: “Muốn cán bộ, hội viên và nhân dân tin yêu, bản thân phải gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm đến cùng với công việc. Với phương châm biết tên, biết nhà, biết hoàn cảnh, tôi đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà. Mọi khó khăn, trăn trở, tâm tư của hội viên, tôi đều tập hợp lại sau đó đưa ra đóng góp ý kiến tại các cuộc họp chi bộ, sinh hoạt của tổ dân phố. Từ đó, mọi người cùng nhau tìm ra hướng giải quyết phù hợp, thấu tình đạt lý, tạo được sự đồng thuận cao”. Điển hình là bà vận động nhân dân, tổ chức đóng góp xây nhà văn hóa tổ dân phố với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

 

Ông Thân Đức Tập, tổ dân phố Nguyên Tri Phương, phường Minh Khai nhận xét: “Với bản lĩnh người lính xông xáo, nhiệt tình, bà Dinh luôn “đi sâu, nắm sát” tình hình của tổ chức, mỗi hội viên. Từ đó, bà Dinh dành thời gian tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, xây dựng khối đoàn kết, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, đem lại hiệu quả cao...”. Với những cố gắng, nỗ lực trên, bà Mai Thúy Dinh nhiều lần vinh dự được thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố, UBND quận Hồng Bàng biểu dương, khen thưởng. Đây là nguồn động lực lớn lao để bà tiếp tục cống hiến, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

 

Hoàng Huế

.