Nữ Bí thư chi đoàn tận tâm với công tác chăm sóc sức khỏe
Cập nhật lúc17:35, Thứ Sáu, 18/08/2017 (GMT+7)

Gắn bó với Trung tâm Y tế quận Dương Kinh từ ngày đầu thành lập, chị Nguyễn Thị Tươi (sinh năm 1983), nữ hộ sinh trưởng của Khoa sản, Bí thư chi đoàn Trung tâm y tế quận luôn được mọi người quý mến, tin yêu bởi tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc và công tác Đoàn.

 

Tốt nghiệp Trung cấp Y Hải Phòng, chị Tươi về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy. Năm 2008, Trung tâm Y tế quận Dương Kinh thành lập, chị được điều chuyển và gắn bó với trung tâm từ đó đến nay tại khoa Sản. Ngày chị Tươi mới nhận công tác, kinh nghiệm chưa nhiều, cơ sở vật chất ở Trung tâm thiếu thốn, các kỹ thuật siêu âm, xét nghiệm đều thực hiện thủ công, khó khăn trong khám, chẩn đoán cho người bệnh. Mặc dù vậy, chị không nản, vẫn tích cực phấn đấu, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần cải thiện chất lượng khám, điều trị của Trung tâm, tạo uy tín với người bệnh. Đến nay, tại khoa Sản, mỗi tháng có từ 300-350 lượt người bệnh đến khám phụ khoa, khám thai hay sinh con, chủ yếu là công nhân, người lao động, chị Tươi đều tư vấn kỹ càng. Trường hợp nặng, ngoài khả năng của Trung tâm, chị tư vấn đưa người bệnh lên tuyến trên điều trị kịp thời. Với những ca sinh thường, chị trở thành bà đỡ “mát tay”, chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh cẩn thận, chu đáo.

 

 

Ngoài công tác chuyên môn, chị Tươi rất nhiệt tình với công tác đoàn thể. Với vai trò Bí thư chi đoàn, chị luôn phát huy vai trò tiên phong, triển khai xây dựng nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chị Tươi là người kết nối chi đoàn Trung tâm kết nghĩa với các chi đoàn Văn phòng Thành ủy, Sở Du lịch, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các đoàn phường. Chi đoàn tổ chức 20 đợt khám, chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí, trao 35 suất quà tặng các đối tượng chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, chị cùng chi đoàn duy trì hiệu quả hoạt động mô hình "Tiếp sức người bệnh". Hằng quý, chi đoàn chủ động lồng ghép chương trình của Quận đoàn, mang máy siêu âm xách tay, máy điện tim, thuốc men đến từng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để thăm khám, đồng thời kết hợp Đoàn phường tổ chức dọn vệ sinh quanh khu vực các gia đình chính sách. Chị tích cực vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi của ngành y tế phát động, đạt được thành tích cao. Chi đoàn Trung tâm Y tế quận Dương Kinh luôn là chi đoàn vững mạnh, được đánh giá cao về tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

 

Với những đóng góp tích cực trong cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh cũng như sự phát triển của đơn vị, chị Tươi nhiều năm được công nhận là lao động tiên tiến xuất sắc, được Thành Đoàn và Quận đoàn Dương Kinh tặng bằng khen.

 

Thanh Vân

.