Đội trưởng giỏi chuyên môn, giàu sáng kiến
Cập nhật lúc09:52, Thứ Ba, 05/09/2017 (GMT+7)

Ở Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam, anh Nguyễn Duy Hạnh, Đội trưởng Đội sửa máy được lãnh đạo, đồng nghiệp biết đến là “cây sáng kiến”. Bởi lẽ, trong 4 năm làm việc, anh Hạnh đóng góp 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong đó, sáng kiến “Cắt chỉ tự động cho máy ráp áo” của anh vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2016.

 

Anh Nguyễn Duy Hạnh điều chỉnh hệ thống cắt chỉ tự động cho máy ráp áo.
Anh Nguyễn Duy Hạnh điều chỉnh hệ thống cắt chỉ tự động cho máy ráp áo.

 

Những ngày đầu làm việc tại Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam, anh Hạnh là thợ máy thuộc Tổ thợ máy ráp. Vậy nên, chiếc máy ráp áo với anh Hạnh là vật dụng vô cùng gần gũi. Anh Hạnh cho biết,  chiếc máy ráp áo sử dụng để ráp tất cả các chi tiết của áo (ráp vai áo, ráp nách, ráp cổ, sườn…) để tạo thành một chiếc áo len hoàn chỉnh. Sau khi ráp xong từng công đoạn, công nhân dùng dao cắt cỡ nhỏ gắn sẵn bên bàn máy cắt chỉ rời áo ra khỏi bàn kim để chuyển đến công đoạn khác.

 

Sau thời gian dài gắn bó với công việc, anh Hạnh nhận thấy phương pháp cắt chỉ này mất nhiều thời gian (12 giây/áo), độ chính xác không cao, dễ bỏ sót hàng, không an toàn cho cả hàng hóa và người lao động. Nhiều lần trăn trở, tìm tòi, nghiên cứu, đầu năm 2016, anh Hạnh đưa ra sáng kiến cắt chỉ tự động. Mô tả về sáng kiến này, anh Hạnh cho biết: “Bộ dao cắt chỉ tự động hoạt động dựa vào lực của hơi xilanh nén khí và van điện có thể đóng mở tự động. Khi công nhân ráp xong, bộ dao cắt chỉ chạy qua kim để đan chỉ và chạy ra khỏi máy. Lúc này bộ dao sử dụng xilanh nén khí được gắn sau kim sẽ cắt rời các đoạn chỉ nối nhau giữa các công đoạn. Với phương pháp này, công nhân chỉ cần tập trung vào việc ráp áo bởi vì sau mỗi công đoạn hoàn thành chạy qua kim, giữa áo ráp trước và áo ráp sau chạy trên bàn kim tạo ra độ căng chạm vào mũi dao. Khi ấy, công nhân chỉ cần tác động nhẹ vào bàn ga được nối với xilanh khí nén làm cho xilanh đóng lại (dao móc chỉ giật về phía sau) và cắt chỉ được cắt”.

 

Nỗ lực được đền đáp, sáng kiến của anh Hạnh ngay sau khi thử nghiệm khắc phục được tất cả các nhược điểm về thời gian, độ chính xác, độ an toàn so với phương pháp cũ. Không chỉ được ban lãnh đạo doanh nghiệp ghi nhận, khen thưởng, sáng kiến của anh Hạnh nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng Nhật Bản và được áp dụng đại trà trong sản xuất tại công ty. Sáng kiến góp phần nâng cao năng suất 276 sản phẩm/ngày, tiết kiệm 51 giờ làm việc/ngày/xưởng. Hiệu quả kinh tế mang lại là hơn 2 tỷ đồng/năm.

 

Ngoài sáng kiến “Cắt chỉ tự động cho máy ráp áo”, anh Hạnh nghiên cứu thành công 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật như phương pháp cài cúc tự động, báo lỗi tự động, hệ thống tái lọc dầu thải... làm lợi cho nhà máy hơn 5 tỷ đồng/năm. Với vai trò đội trưởng đội sửa máy, anh Hạnh nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ anh em trong đội trở thành công nhân lành nghề. Đồng thời, động viên công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thực tế lao động sản xuất. Bởi với anh, sáng kiến, sáng tạo trong công việc là niềm vui, niềm đam mê, là động lực giúp anh hoàn thiện bản thân, đóng góp phần nhỏ bé đưa vào sự phát triển của doanh nghiệp./.

 

Nhật Huy

.