Giáo dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Cập nhật lúc10:48, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

Ông Trần Việt Yên, ở giáo xứ Liễu Dinh, xã Trường Thọ, huyện An Lão được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen “Hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm 2010-2015”. Ông cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo nhân dịp Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2013-2017.

 

Ông Yên cho biết, ông vượt qua nhiều thăng trầm, khó khăn mới có được ngày nay. Hiện, ông là chủ trang trại nuôi thủy sản trên diện tích gần 2 ha ở bãi sông Lạch Tray, cho thu nhập mỗi năm 100-150 triệu đồng. Ông cũng là chủ một doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH thương mại dịch vụ và vận tải Việt Yên, thành lập từ năm 2012, chuyên làm dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải. Hiện, công ty có 3 xe tải chuyên dùng làm dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt, hầm bi ô ga, vận chuyển rác và xử lý rác thải, rác thải dân dụng và rác thải công nghiệp, thông hút hồ điều hòa… Nhờ kinh doanh bảo đảm giữ chữ tín với khách hàng, dịch vụ của công ty ông không dừng lại ở địa bàn Hải Phòng, hoạt động vươn ra cả ở các tỉnh, thành phố lân cận như Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương. Ông cũng thường nhận được những hợp đồng xử lý nước thải ở các doanh nghiệp lớn như Công ty Toyota Vĩnh Phúc, tập đoàn Hòa Phát tỉnh Hưng Yên, các khu, cụm công nghiệp Tân Liên, VSIP Hải Phòng. Ông Yên luôn chú trọng “làm thật, hiệu quả thật”, coi đó là “cam kết” về chất lượng dịch vụ của công ty với khách hàng. Từ công việc sản xuất kinh doanh, ông tạo việc làm thường xuyên cho gần 10 lao động với thu nhập 4-7 triệu đồng/tháng, đóng bảo hiểm theo quy định. Vào lúc cao điểm thời vụ, lao động làm việc của công ty có thể đến vài chục người.

 

Với vai trò là trùm phó của giáo xứ Liễu Dinh, ông Yên tích cực tham gia giúp việc cho trùm trưởng và quản lý các hội đoàn trong nhà thờ. Ông cùng bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết cùng  nhau xây dựng quê hương. Hằng năm, ông dành một phần kinh phí đóng góp vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo, dành một phần kinh phí tham gia làm đường giao thông, tu sửa nhà thờ... Ông Yên mong muốn, mình sẽ tiếp tục phát triển công ty, tạo thêm việc làm cho người lao động và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

 

                        Huyền Chi

                                                                                    

.