Tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng
Cập nhật lúc21:14, Chủ Nhật, 03/09/2017 (GMT+7)

Ngày 19-5-2017 trở thành ngày đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời của Trần Thị Phượng Mai, lớp trưởng lớp 12D5, Trường THPT Thái Phiên vì em vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phượng Mai là học sinh thứ ba của Trường THPT Thái Phiên được kết nạp Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

Chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ, Phượng Mai cho biết, em rất vinh dự và tự hào.  Đây là động lực tinh thần to lớn để em tiếp tục học tập, rèn luyện và phấn đấu, xứng đáng với vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên trẻ.


Phượng Mai tâm sự, trước đây, em không nghĩ có ngày mình trở thành đảng viên. Tuy nhiên, từ khi được cô giáo chủ nhiệm Vũ Phương Thảo dìu dắt, giúp đỡ; đồng thời, sau khi tham gia lớp học nâng cao nhận thức về Đảng, em hiểu rằng, đảng viên là người gương mẫu, sống có lý tưởng, hoài bão, học tập tốt, lao động tốt, được quần chúng, bạn bè tin cậy, quý trọng. Sau khi trở thành đảng viên trẻ nhất đảng bộ nhà trường, em tiếp tục học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh, người đảng viên để khẳng định con đường mình chọn là đúng đắn.


Trước đây, Phượng Mai là cô gái nhút nhát, ngại xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên, sau khi trở thành học sinh của Trường THPT Thái Phiên, được cô giáo và các bạn tín nhiệm cử làm lớp trưởng, em nỗ lực thay đổi từng ngày để đáp ứng với vai trò người đứng đầu lớp. Từ cô gái nhút nhát, em trở thành lớp trưởng năng động, hoạt bát, có khả năng truyền cảm hứng và quy tụ các bạn tham gia những hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích. Em duy trì thành tích học sinh giỏi toàn diện, học đều tất cả môn, nhưng môn thế mạnh nhất là tiếng Anh. Không chỉ là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường,  học kỳ 1 năm học 2016-2017, em cùng bạn học sinh lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Trần Phú tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố đề tài “Phản biện học đường của học sinh THPT- một số hạn chế và đề xuất” đoạt giải nhất. Đề tài tiếp tục được chọn tham gia cuộc thi cấp quốc gia, em tiếp tục giành giải ba lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi. Với kết quả cuộc thi này, Phượng Mai được tuyển thẳng vào đại học, trở thành tân sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.


Nói về những mục tiêu của mình, Phượng Mai cho biết, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành sinh viên giỏi, đảng viên xuất sắc, tiêu biểu. Trong thời gian học đại học Luật, em đăng ký học thêm ngành sư phạm tiếng Anh, bởi em suy nghĩ, tiếng Anh rất cần thiết cho thanh niên, là công cụ kết nối mọi người với tri thức và văn hóa của thế giới.  
  

 

Bài và ảnh: Bích Hạnh

.