Đảng viên cao tuổi "miệng nói, tay làm"
Cập nhật lúc11:09, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

Dù đã sắp bước sang tuổi “bát thập”, song ông Lưu Đình Đức, Bí thư chi bộ Tổ dân phố (TDP) Dân chủ, phường Ngọc Hải được Đảng ủy phường cũng như người dân trong tổ đánh giá cao về sự năng nổ, nhiệt tình đối với các phong trào thi đua của địa phương.

 

Ông Lưu Đình Đức (bên trái) luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các gia đình trong TDP.
Ông Lưu Đình Đức (bên trái) luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các gia đình trong TDP.

 

Về hưu tại quê hương năm 1996, ông Đức luôn gương mẫu giữ gìn phẩm chất đạo đức người đảng viên. Trong các cuộc sinh hoạt Đảng tại TDP và phường Ngọc Hải, ông Đức luôn thẳng thắn tham gia góp ý với đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường về các hoạt động, sinh hoạt chi bộ tại nơi cư trú. Ông Đức được người dân tin tưởng bầu làm Bí thư chi bộ TDP, cùng với các thành viên trong TDP đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiều cuộc thi đua. Trong đó phải kể đến việc chỉnh trang trật tự đường hè tại tuyến đường Sơn Hải qua địa bàn TDP. Tuyến đường này nhiều năm là điểm nóng về trật tự đô thị với nhiều hàng quán bè phè, gây ách tắc giao thông. Quận Đồ Sơn nhiều năm ra quân lập lại trật tự. Song, sau khi lực lượng chức năng rời khỏi, các hộ lại tiếp tục lấn chiếm vỉa hè, mặt đường làm nơi kinh doanh. Năm 2016, cùng với quyết tâm của Quận ủy, UBND quận Đồ Sơn về việc chỉnh trang đô thị, đường hè, ông Đức và lãnh đạo TDP không ngại đến từng nhà vận động, thuyết phục người dân trong tổ tự phá dỡ mái che, mái vẩy vi phạm trật tự đường hè. Ban đầu, nhiều người tỏ ra khó chịu. Sau khi được ông Đức và các thành viên kiên trì vận động, thuyết phục các hộ gia đình đều nhận rõ vi phạm. 100% số hộ dân trong tổ tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, không có hộ nào phải cưỡng chế. Theo ông Đức, đây là kết quả của cả quá trình lãnh đạo TDP nỗ lực gây dựng sự đoàn kết trong tổ. TDP thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, gắn kết các hộ gia đình, đặc biệt là các dịp: Ngày hội đại đoàn kết dân tộc, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đố Sơn… Do đó, mỗi khi quận, phường phát động các phong trào, các hộ dân trên địa bàn TDP luôn “bảo nhau mà làm”, từ đó lan tỏa phong trào tạo nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

 

Bên cạnh vai trò Bí thư chi bộ TDP, ông Đức còn tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện của địa phương. Được nhân dân tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Hải, ông Đức không quản ngại khó khăn gõ cửa từng nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn phường để kêu gọi đóng góp, ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Các nhà hảo tâm như bà Lưu Quế Hoa, ông Cao Xuân Phương Công ty Việt Trường… đều vui vẻ đóng góp hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho công tác xã hội, từ thiện. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ phường thường xuyên trợ giúp cho 13 em nhỏ cơ nhỡ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 78-80 triệu đồng/ năm. Nhờ sự giúp đỡ của hội, nhiều gia đình, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Điển hình như các em Nguyễn Thị Hằng, Đinh Thùy Dương (phường Ngọc Hải) bố mẹ mất sớm vì tai nạn khi còn nhỏ được sự đùm bọc, giúp đỡ của hội và hàng xóm, láng giềng đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn và nay trưởng thành, có việc làm ổn định.

 

Ông Lưu Đình Đức cho biết: dù biết rằng “tuổi già thì an trí”, nhưng với trách nhiệm của người Đảng viên và tâm huyết với quê hương, còn đủ sức khỏe đến đâu, ông sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình cho sự bình yên, đoàn kết và ấm no của quê hương Ngọc Hải. Ông Lưu Đình Đức được tặng thưởng nhiều huy hiệu như: Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ; Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng; Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc… ông Đức chia sẻ: “Với tôi, sự ghi nhận, tin yêu và những lời chào, ánh mắt tình cảm của người dân TDP Dân Chủ nói riêng và phường Ngọc Hải nói chung dành cho tôi chính là phần thưởng trân quý nhất”.

 

Nguyễn Dương

.