Đảng viên tuổi cao nêu gương sáng
Cập nhật lúc16:50, Thứ Ba, 24/10/2017 (GMT+7)

Với hơn 50 năm tuổi Đảng và hơn 20 năm liền làm Chi hội trưởng Hội người cao tuổi thôn Tân Linh (xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy), ông Vũ Văn Tỉnh có lối sống giản dị, tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương vững mạnh.

 

Ông Tỉnh vận động người dân làm đường,  giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm.
Ông Tỉnh vận động người dân làm đường, giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

 

Ở tuổi “xưa nay hiếm”, từng tham gia nhiều vị trí trong cấp ủy, nhiều năm làm Bí thư chi bộ thôn Tân Linh và hiện là Chi hội trưởng Hội người cao tuổi thôn Tân Linh, ở cương vị nào, ông Vũ Văn Tỉnh luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tâm với công việc. Năm 1995, ông làm Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi của thôn.

 

Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Minh Tân Vũ Văn Chương cho biết: hoạt động của Hội người cao tuổi ở thôn Tân Linh luôn nổi bật là nhờ có vai trò quan trọng của người chi hội trưởng như ông Tỉnh. Ông Tỉnh luôn sâu sát đến từng xóm, từng hộ gia đình mà nòng cốt là lớp người cao tuổi để tìm hiểu hoàn cảnh, lắng nghe tâm tư nguyện vọng hội viên. Ông cũng chủ động xây dựng chương trình công tác của chi hội phù hợp với thực tế, tổ chức phát động các phong trào thi đua đến toàn thể chi hội. Đồng thời nắm bắt rõ chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về người cao tuổi, phổ biến và quán triệt tới các hội viên thông qua giao ban quý, 6 tháng và tổng kết công tác hàng năm. Ông mẫu mực thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng”. Hiện, chi hội Người cao tuổi thôn Tân Linh có 140 hội viên. Vào dịp Quốc tế Người cao tuổi, ông cùng Ban chấp hành chi hội tổ chức các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, duy trì tốt câu lạc bộ công năng dưỡng sinh, thu hút hơn 20 hội viên; thường xuyên phối hợp Trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi; thăm hỏi, động viên kịp thời hội viên ốm đau và mừng thọ, tặng quà dịp lễ, Tết.

 

Đặc biệt, phát huy vị trí, vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, năm 2016, khi nhà nước hỗ trợ 120 tấn xi măng làm đường dân cư ngõ xóm, ông tổ chức họp bàn cùng bà con làm tuyến đường ngõ xóm chất lượng, hiệu quả. Riêng gia đình ông tiên phong đóng góp hơn 20 triệu đồng. Ông cũng huy động bà con hiến 100 m2 đất thổ cư, đóng 1,7 triệu đồng/khẩu của 90 nhân khẩu, vận động ủng hộ được 15 triệu đồng của người con xa quê. Nhờ đó, từ một ngõ cũ rộng 3 m, đến nay, tuyến ngõ xóm Chùa của thôn Tân Linh được mở rộng thành 4,5 m, dài 180 m với hệ thống thoát nước hoàn chỉnh. Ông Tỉnh tích cực tuyên truyền tới toàn thể hội viên người cao tuổi tham gia các quỹ nhân đạo từ thiện như: Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai lũ lụt...

 

Với tinh thần hăng hái của người đảng viên và Chi hội trưởng Hội người cao tuổi, ông vinh dự được Hội Người cao tuổi huyện Kiến Thụy tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” góp sức đưa phong trào của địa phương ngày càng phát triển.

 

Vân Nga

.