Chủ tịch Công đoàn vì quyền lợi của người lao động
Cập nhật lúc10:51, Thứ Hai, 29/01/2018 (GMT+7)

Ngày 21-1 vừa qua, anh Đỗ Quý Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Ojitex Việt Nam vinh dự là một trong 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

 

Anh Đỗ Quý Minh
Anh Đỗ Quý Minh

 

Công ty TNHH Ojitex Hải Phòng được thành lập năm 2004, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất bao bì carton cao cấp và các sản phẩm đóng gói bằng giấy. Là chủ tịch công đoàn, anh Minh luôn trăn trở làm thế nào đem lại quyền lợi nhiều nhất cho người lao động. Theo anh, để làm được điều này, việc xây dựng bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật là cần thiết. Nghĩ là làm, Ban chấp hành công đoàn tổ chức lấy ý kiến người lao động (thông qua các tổ công đoàn) về các vấn đề sẽ được nêu trong bản TƯLĐTT mới, tổng hợp lại, đưa ra những điểm phù hợp chung nhưng vẫn bảo đảm các vấn đề theo luật định: thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, bảo hộ lao động, BHXH và phúc lợi... Qua nhiều lần tổ chức thương lượng, từ vấn đề dễ đến khó, cuối cùng hai bên ký được bản thỏa ước với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật: Phụ cấp nhà ở và đi lại 650.000 đồng/tháng, phụ cấp chuyên cần 200.000 đồng/tháng, phụ cấp đổi ca: 200.000 đồng/tháng, phụ cấp nắng nóng: 200.000 đồng/tháng; chế độ ăn ca 20.000 đồng/bữa chính và 10.000 đồng/bữa phụ; người lao động được nghỉ 2 thứ bảy trong tháng.... Đây là bản thỏa ước thể hiện ý chí, nguyện vọng của công nhân, lao động nên 100% người lao động đồng ý thông qua” – anh Minh phấn khởi.

 

Không dừng lại ở đó, anh Minh cùng Ban chấp hành công đoàn công khai nội dung TƯLĐTT trên hệ thống bảng tin, mạng nội bộ của công ty để mọi người lao động đều nắm được các nội dung của thỏa ước. Đồng thời, phân công nhiệm vụ ủy viên phụ trách về chính sách pháp luật và TƯLĐTT báo cáo kết quả thực hiện thỏa ước cũng như thông tin về sai phạm trong thực hiện TƯLĐTT tại doanh nghiệp. Các tổ công đoàn họp định kỳ mỗi tháng một lần để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, công nhân, lao động và đánh giá việc thực hiện TƯLĐTT tại đơn vị mình. Nếu có vấn đề mới phát sinh, anh Minh kịp thời đề xuất, đưa vào đối thoại để doanh nghiệp xem xét và bổ sung vào TƯLĐTT. Từ khi ký được TƯLĐTT mới, quan hệ lao động tại doanh nghiệp hài hòa, ổn định, quyền lợi được bảo đảm, người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

 

Anh Minh cho biết, ban đầu, người sử dụng lao động chỉ muốn thực hiện nghĩa vụ với người lao động theo đúng quy định pháp luật, chứ không muốn tăng cao hơn. Vì vậy, bên cạnh việc giải thích với người sử dụng lao động về sự cần thiết của TƯLĐTT, Ban chấp hành công đoàn chắt lọc những ý kiến, đề nghị hợp lý và chỉ đưa ra các quyền lợi thiết thực, hợp lý với thực tế của công ty, tránh đưa những đề nghị quá cao và không hợp lý vào nội dung thỏa ước. Đồng thời, động viên người lao động trong công việc tích cực tham gia sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất lao động. Từ đó, người sử dụng lao động nhận thấy những lợi ích từ việc chăm lo tốt đời sống, chế độ, phúc lợi người lao động, tin tưởng vào tổ chức công đoàn, chung tay xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

 

Mai Dung

.