Tuân thủ đèn tín hiệu giao thông
Cập nhật lúc09:55, Chủ Nhật, 18/06/2017 (GMT+7)
Đường phố vào giờ cao điểm ban trưa và buổi chiều thường diễn ra tình trạng ùn tắc tại ngã tư các tuyến phố trung tâm. Người tham gia giao thông luôn có tâm lý muốn di chuyển nhanh chóng. Vào những ngày nắng nóng hay mưa to gió lớn, nhiều người càng vội vàng, dẫn dến việc vi phạm luật giao thông.
 
Hầu hết các cột đèn giao thông đều hiển thị số giây đợi sang đèn xanh, song nhiều người vẫn bất chấp phóng qua, gây ra hậu quả khó lường. Khi có đèn đỏ, nhiều người dừng xe lấn hết làn đường dành cho phương tiện được rẽ trái hoặc rẽ phải. Những phương tiện này khi không lưu thông được thì bấm còi inh ỏi, cố chen lên để “đòi” đường. Giao thông càng thêm hỗn độn, ồn ào, làm phiền những người xung quanh.
 
Vào đầu tháng 6, tại nút giao thông ngã tư Lạch Tray – Lê Lợi, một xe ô tô 4 chỗ muốn vượt lên khi có tín hiệu đèn đỏ. Do lái xe không quan sát nên đuôi xe va vào hai xe máy dừng gần đó, khiến chủ phương tiện cùng xe đổ xuống mặt đường. May mà người điều khiển xe chỉ bị xây xước nhẹ.
 
“Văn hóa đợi đèn đỏ” là một trong những chuẩn mực nếp sống văn minh, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, người tham gia cần nghiêm túc chấp hành. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
 
 
Bùi Thị Thu
(phường An Biên, quận Lê Chân)
.