Tắc-xi dừng, đón khách tuỳ tiện cổng số 2 Bệnh viện Việt- Tiệp
Cập nhật lúc21:25, Thứ Sáu, 28/07/2017 (GMT+7)

Cổng số 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt- Tiệp (BV Việt Tiệp), trên phố Hai Bà Trưng (quận Lê Chân) rộng rãi, sau khi được nâng cấp, chỉnh trang. Song, các hãng tắc-xi dần biến nơi này thành điểm dừng, đỗ xe để đón, trả khách.

 

Nhiều tắc-xi dàn hàng đón khách trước cổng số 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Nhiều tắc-xi dàn hàng đón khách trước cổng số 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.


Mỗi ngày, hàng trăm lượt bệnh nhân và người dân đến bệnh viện khám, chữa bệnh, thăm nom. Tắc-xi là phương tiện di chuyển được lựa chọn nhiều nhất bởi sự thuận tiện. Do đó hoạt động dịch vụ tắc-xi ở đây khá nhộn nhịp. Trước cổng bệnh viện, luôn có 3-5 chiếc tắc-xi dừng, đỗ dưới lòng đường hoặc đi với tốc độ rất chậm để mời chào khách. Việc này khiến cho nhiều người đi xe đạp, xe máy gặp khó khăn khi phải lách qua những chiếc tắc-xi để ra vào bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh nhân và người thăm nom cảm thấy phiền toái, mất thời gian khi phải từ chối lời mời của các lái xe. Vào giờ cao điểm, việc tắc-xi dừng, đỗ, thậm chí quay đầu cục bộ khiến giao thông trên phố Hai Bà Trưng ùn tắc.


Để khắc phục tình trạng này, người điều khiển tắc-xi cần có ý thức chấp hành luật giao thông. Đồng thời, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, bảo đảm giao thông trên tuyến đường này.


Kiều Oanh
(phường Cát Dài, quận Lê chân)

.