Quảng cáo rác ảnh hướng đến mỹ quan đô thị
Cập nhật lúc16:11, Thứ Ba, 08/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Bạn đọc Sơn Phạm (email sonvipco@gmail.com) gửi ý kiến đến báo Hải Phòng điện tử phản ánh, tình trạng quảng cáo sai quy định vẫn phổ biến gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và sinh hoạt của người dân.

 

Theo bạn Sơn, chưa bao giờ rác quảng cáo lại tràn ngập thành phố Hải Phòng như hiện nay. Từ cột điện, cột đèn tín hiệu giao thông, tường nhà dân, trạm đợi xe buýt, từ hang cùng ngõ hẻm đến đường phố lớn đâu đâu cũng thấy rác quảng cáo. Nào khoan cắt bê tông, hút bể phốt, cho vay, gia sư, bán đất, tuyển nhân viên.... Đội đi dán quảng cáo đa số là thanh niên  thường canh lúc các gia đình vắng nhà hay đêm tối để dán quảng cáo.

 

Không dừng lại ở đó, nhiều dịch vụ quảng cáo còn thuê người đứng ở những ngã tư đèn xanh, đèn đỏ phát tờ rơi cho người tham gia giao thông. Nhiều người không có nhu cầu vẫn bị dúi vào tay hoặc để trên yên xe. Hậu quả sau đó là một “bãi rác” với những tờ quảng cáo rơi vãi tứ tung. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan thành phố và gây bức xúc trong người dân.

 

Bạn đọc Sơn Phạm kiến nghị, thành phố có thể khảo sát những nơi dân cư đông, có vị trí thuận lợi để xây dựng một số tấm panô lớn để những cá nhân, cơ sở muốn quảng cáo, rao vặt có địa điểm dán thông báo, tờ rơi. Bên cạnh đó, thành phố nên ban hành các chế tài, biện pháp để xử lý dứt điểm nạn quảng cáo tặc nói trên để thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh lịch sự hơn./.

.